แมน ศุภกิจ ห่างวงการเลี้ยงลูก 2

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งนักแสดงยุค 90 ที่ใครหลายคงรู้จักกันเป็นอย่างดีสำหรับ แมน ศุภกิจ ตังทัตสวัสดิ์ ปัจจุบันอายุ 47 ปี แมน เป็นนักแสดง พิธีกร นักร้องชาวไทย เข้าวิวาห์ครั้งที่ 2 กับแฟนสาวนอกวงการอย่าง โมเต็ม กุลรัศมิ์ บุญยะอนันท์ หลังคบหาที่คบหาดูใจกันกว่า 8 ปี จนรู้ใจกันและหลังวิวาห์ของทั้งคู่ก็เรียกได้ว่าชีวิตดีมากๆ ทายาทรวม 2 คน คือ

น้องจีน ธัชชนน ตังทัตสวัสดิ์ และน้องจีซู กุลรดา ตังทัตสวัสดิ์ ตามลำดับ โดยทั้งสองคนต้องบอกเลยว่ายิ่งโตก็ยิ่งฉายแวว ความหน้าตาดีเหมือนกับคุณพ่อแมนและคุณแม่โมเด็มนั่นเอง สำหรับเส้นทางการเข้าสู่วงการบันเทิงของแมนนั้น เริ่มจากเวทีประกวดหนุ่มสาวแพรว หลังจากได้ตำแหน่งติด 1 ใน 5 ก็เริ่มต้นจากงานถ่ายแฟชั่นเป็นอย่างแรก หลังจากนั้นมีผลงานโฆษณๅ เช่น โฆษณๅโกดักชุดที่แสดงคู่กับอ้อม สุนิสา, หมๅกฝรั่ง บับบาลูนคู่กับ คลาวเดีย จักรพันธุ์ ต่อมามีผลงานละครเรื่อง

บอกแล้วไงวัยสะรุ่น จนมาโด่งดังกับละครเรื่อง อรุณสวัสดิ์ ทางช่องหลากสี จากนั้นแมน จึงผันตัวมาเป็นนักร้อง มีผลงานอัลบั้มชุดแมนกวนเมือง ภายใต้การดูแลของบริษัทเอ็มสแควร์ และมีผลงานละครอื่นๆ อย่าง คุณนายโอซาก้า, ใต้ฟ้าสีคราม,เยาวราชในพายุฝน, รอยอดีต, เลือดขัตติยา, มังกรเดียวดาย, อังกอร์, ขุมทรัพย์อมตะนคร ส่วนทางด้านงานพิธีกร เคยเป็นพิธีกรรับเชิญให้กับรายการบ้านเลขที่ 5 เป็นพิธีกรรายการ มิติลี้ลับ นอกจากนั้นมีผลงานภาพยนตร์อย่างเช่น

เดอะเลตเตอร์ เขียนเป็นส่งตๅย (2549), สุริโยไท (2544) เป็นต้น ส่วนงานประจำ เป็นผู้จัดการฝ่ายการตลาดสนามซ้อมกอล์ฟและนอกจากนี้แมนยังเคยร่วมแสดงเป็นตัวละครหลักในละครเวทีเรื่องบัลลังก์เมฆเมื่อปี 2544-2545 ในบท ปานเทพ อีกด้วย ในปัจจุบันผันตัวเป็นผู้จัดละคร และอาจมีรับงานพิธีกรบ้าง แต่เวลาส่วนใหญ่แมนนั้นใช้ให้กับครอบครัว ภรรยาและลูกๆ ดูแลลูกทั้งสองเองด้วยตัวเอง ขยันพาลูกๆออกไปเที่ยว พร้อมแชร์รูปภาพครอบครัวให้เห็นบ่อยๆผ่านทางอินสตาแกรม