เพชรา เชาวราษฎร์ ได้ดุริยางค์หลวง มาเป็นเขย

เรียกได้ว่าเป็นอีกสาวที่มีดวงตาเป็นเอกลักษณ์ รวมถึงหน้าตามมีเสน่ห์มากๆ สำหรับ ตรี นันทรัตน์ เชาวราษฎร์ สาวสวยมากความสามารถ ไม่ว่าจะเป็น รำไทย เล่นดนตรีไทย หรือความสามารถด้านงานละครก็มากมายโดยแค่มองจากนามสกุล ก็รู้แล้วว่าสาวตรี นั้นเป็นใคร เพราะเธอนั้นเป็นหลานสาวของนางเอกสาวดาวค้างฟ้าอย่าง เพชรา เชาวราษฎร์

ที่สาวตรีเคยออกมาเปิดเผยถึงความสัมพันธ์ของเธอและเพชราว่าเป็นญาติที่ห่างกันมากๆ จนแทบนับญาติไม่ได้แล้ว ดังนั้นจะสังเกตได้ว่าสาวตรีและเพชรานั้นแทบไม่มีรูปคู่กันเลย เนื่องจากเขานั้นห่างกันมากๆ ส่วนทางด้านชีวิต ส่วนตัวสาวตรีได้ สมรสกับสามี ชื่อ ทวีศักดิ์ อัครวงษ์ แฟนหนุ่มที่คบหาดูใจกันมากว่า 10 ปี มีทายาทด้วยกัน 2 คน เป็นบุตรสาวและบุตรชาย ซึ่งตอนนี้อยู่ในวัยกำลังน่ารักมากๆ ทีเดียว ซึ่งวันนี้เราจะพาทุกคนมายลโฉมหน้า

ปัจจุบันของสาวตรีที่ตอนนี้เป็นแม่คน และเรียกได้ว่าเธอแทบจะลาวงการไปแล้วเพราะผันตัวไปทำหน้าที่แม่และภรรยา อย่างเต็มตัวอีกด้วยนั่นเอง ซึ่งแม้จะเป็นแม่คนแล้วแต่เธอก็สวยไม่สร่างไม่เปลี่ยนจากเดินเลยทีเดียว สำหรับเรื่องความรัก สาว ตรี นันทรัตน์ เชาวราษฎร์ เปิดเผยว่าพบรักกับสามีซึ่งทำงานราชการ เป็นดุริยางค์หลวง มือระนาดเอกในงานไหว้ครู ขณะที่เจ้าตัวยังเรียนนาฏศิลป์รำไทยและเล่นดนตรีไทยอยู่ หลังจากนั้นก็ดูใจกันมาเรื่อยๆ จนกระทั่งตัดสินใจเข้าสู่ประตูวิวาห์

สำหรับ เพชรา เชาวราษฎร์ มีชื่อจริงว่า เอก เชาวราษฎร์ ศิลปินแห่งชาติ สาขาศิลปะการแสดงภาพยนตร์ ประจำปี 2561 เป็นนักแสดงหญิงชาวไทย และเป็นนักแสดงภาพยนตร์เจ้าของฉายา นางเอกนัยน์ตาหยาดน้ำผึ้ง โดยเพชรา เชาวราษฎร์ มีผลงานแสดงประมาณ 300 เรื่อง ระหว่าง พ.ศ. 2505 ถึง 2521 สาวตรี เป็นบุตรของ จำรัส ชาวราษฎร์ น้องชายคนหนึ่งของ เพชรา ต่อมา ตรี ได้ออกมาระบุว่า ปู่ของเธอเป็นน้องชายของบิดาเพชรา และยืนยันว่า ตนเป็นญาติเพชราจริง โดยเพชรามีศักดิ์เป็นป้านั่นเอง