ล่าสุด น้องมายา ลูกสาว นาตาลี สอนให้ก้มหน้านั่งสมาธิ

แม้จะไม่ได้เกิดเป้นคนไทยโดยกำเนิด แต่ด้วยความรักที่มีต่อประเทสไทย ทำให้เธอคนนี้ เลือกที่ตั้งรกรากและใช้ชีวิตที่ไทยเหมือนบ้านอีกหลัง แม้ไม่ได้เกิดที่เมืองไทย แต่ นาตาลี เกลโบวา มิสยูนิเวิร์ส 2005 ก็หลงรักความเป็นไทยเอามาก ๆ

เพราะตั้งแต่เจ้าตัวเดินทางมาประกวดและได้รับตำแหน่งนาตาลีก็หลงเสน่ห์เมืองไทยถึงขนาดย้ายมาอยู่ที่นี่ 15 ปีแล้ว ล่าสุดนาตาลีมาเปิดใจว่า เธอชนะรางวัลมิสยูนิเวิร์สที่เมืองไทย ลูกสาวก็เกิดที่นี่ ก็เลยตัดสินใจใช้ชีวิตอยู่ที่นี่ และชอบเรียนรู้ศาสนาพุทธ ตื่นเช้ามานั่งสมาธิทุกวัน 30 นาที นาตาลีรักเมืองไทยมาก ๆ การเป็นแม่น้องมายาคือที่สุดของชีวิตแล้ว น้องคลอดที่ประเทศไทย แต่สัญชาติแคนาดาและปานามา ส่วนโตขึ้นน้องจะประกวดนางงามตามรอยคุณแม่ก็แล้วแต่น้องเลย

หายหน้าหายตาจากวงการบันเทิงไปเลย สำหรับสาวสวยดีกรีนางงามจักรวาลปี 2005 “นาตาลี เกลโบวา” หรือที่คนไทยรู้จักในชื่อ “ฟ้า” หลังจากแต่งงานกับสามีชาวต่างชาติ “ดีน เคลลี่ จูเนียร์” โดยมีโซ่ทองคล้องใจคือลูกสาว “น้องมายา” วัย 5 ขวบ ที่ต้องบอกเลยว่ายิ่งโตยิ่งฉายแววความสวยเหมือนแม่เลยทีเดียว ด้วยความที่มีนัยต์ตาสีฟ้า ผิวขาวออร่าแผ่กระจาย บอกเลยว่าฉายแววนางงามตามคุณแม่จริงๆ โดยสาวนาตาลีเคยได้ให้เหตุผลที่ตั้งชื่อลูกสาวว่า น้องมายา นั้นเพราะมาจาก อ่าวมายา เกาะพีพี ของประเทศไทยนั่นเอง

ก่อนหน้านี้ นาตาลี เคยได้ให้สัมภาษณ์ไว้ว่า “น้องมายาเป็นเด็กที่เลี้ยงง่ายมาก และตั้งใจให้ลูกสาวนั้นเรียน 4 ภาษาเลย โดยมี ภาษาสเปนที่เรียนได้จากพ่อ และภาษารัสเซียที่เรียนได้จากเธอ รวมถึงภาษาอังกฤษ และภาษาไทยอีกด้วย” ซึ่งปัจจุบันหนูน้อยมายานั้นมีอายุได้ 5 ขวบแล้ว เห็นแววความสดใสมาตั้งแต่เด็กอีกยี่สิบปีข้างหน้าอาจจะได้เห็นน้องมายา เดินรอยตามคุณแม่ประกวดนางงามอีกคนก็ได้