หมู ดิลก เปิดใจ ชีวิตพลิกผัน

นักแสดงรุ่นใหญ่อย่าง หมู ดิลก ที่ได้มาเปิดใจถึงเรื่องราวต่าง ๆ ที่เคยเกิดขึ้นผ่านทางรายการ คุยแซ่บShow ว่าชีวิตพลิกผันจากพระเอกชื่อดัง สู่การมาเป็นคนขายประกัน เคยอยู่ในจุดที่เหลือเงินติดตัวเพียงแค่ 27 บาท

โดย หมู ดิลก เปิดเผยว่า ภรรยาชวน ตอนนั้นเราไม่มีต้นทุนอะไรมากมายก็เลยคิดว่าไปทำอะไรก็ได้ที่มันใช้ความพยายาม ใช้ความทุ่มเท ตอนนั้นก็มีเพื่อน ๆ ทำอยู่แล้วมันสำเร็จไปได้ดีเราก็เลยตามเขาไป

พอคนจำภาพตอนเป็นพระเอกแล้วตัดภาพมาเป็นคนขายประกัน รับมือกับความรู้สึกนั้นยังไง หมู ดิลก เผยว่า ก่อนจะไปถึงสายตาคนอื่น สายตาตัวเองต้องมองก่อน

ตัวเองก็ยังไม่ยอมรับตัวเอง จะไปทำอาชีพอื่นได้มั้ย ถ้าไปทำงานขาย ขายให้คนอื่นเขาสงสัยในตัวเราก็ไม่มีใครชอบหรอก แต่วันนึงมาคิดว่าคนเราเกิดมาเพื่ออะไร จริง ๆ เราเกิดมาเพื่อทำงาน งานอะไรก็ได้ที่มันสุจริต

เมื่อถามว่าเคยมีโดนดูถูกกับอาชีพตรงนี้มั้ย หมู ดิลก ตอบว่า อาจจะมีด้วยความรู้สึกเรามั้ง แต่ที่ชัดเจนที่สุดก็คือในระหว่างคุยกัน เราก็ไม่รู้ว่าเขาฟังที่เราอธิบายการขายของเราหรือเปล่า แต่มันจะมีบางจังหวะที่เขาแอบเข้าห้องน้ำแล้วกลับมานั่งแล้วยื่นโน้ตมาให้แล้วเขียนว่าอธิบายเสร็จออกจากบ้านไปด้วย เราไม่ซื้อ

เราก็รับมาแล้วไปอ่านในห้องน้ำแล้วน้ำตาก็อยู่ในนั้น มันก็เป็นความรู้สึกสงสารตัวเอง แต่จริง ๆ มันเป็นสิทธิ์ของลูกค้า แต่สุดท้ายก็ปรับตัวเองใหม่ ถามตัวเองว่าตั้งใจทำอาชีพนี้ใช่มั้ย ก็ตอบตัวเองว่า ใช่

จุดนั้นถือเป็นจุดที่ต่ำสุดของชีวิตหรือไม่ หมู ดิลก เปิดใจว่า ถ้าผ่านมาถึงวันนี้ ผ่านจุดนั้นมาได้ ก็น่าจะเป็นจุดที่ยากลำบากในการที่จะพยุงตัวเอง

เมื่อถามว่า ช่วงนั้นขายประกันไม่ได้เลย แล้วมีเงินติดตัว 27 บาท หมู ดิลก ตอบว่า ใช่ คือที่เหลือเงินแค่นั้นก็เพราะว่า หลังจากที่ทำงานไปได้ 6-7 เดือน อากับแฟนรู้สึกว่าชีวิตนี้มันต้องสร้างด้วยกัน

แล้วถ้าหากว่าถ้าเราจะมีมุดหรือมีหลักที่จะไปบอกแฟนเราได้ก็คือ บ้าน เอาเงินไปดาวน์บ้าน คือเงิน 2 รวมกันแล้ว เหลือ 27 บาท แล้วเดือนต่อไปจะเจออะไรก็ต้องสู้กันไป