ปัจจุบัน อดีตพระเอก ระดับตำนาน

วงการบันเทิงทั้งภาพยนตร์และละคร ที่ถ้าหากย้อนกลับไปช่วงหลายสิบปีที่ผ่านมานี้ ก็จะมีนักแสดงมากความสามารถหลายที่แวะเวียนมาเป็นนักแสดง บางท่านก็ยังมีผลงานอยู่ แต่บางท่านก็หายเข้ากลีบเมฆผันตัวไปทำอาชีพอื่นก็เยอะ

ทั้งนี้ สำหรับ ‘วีรยุทธ รสโอชา’ เชื่อว่าทุกคนยังคงจำเขาได้ กับอดีตพระเอกสุดฮอตระดับตำนาน นักแสดงมากความสามารถที่แฟน ๆ ยังคงคิดถึง

ปัจจุบัน ‘วีรยุทธ รสโอชา’ ในวัย 58 ปี ก็เคยมี ปั ญ ห า สุ ข ภ า พ จนถึงขั้นต้องนั่งรถเข็นไปไหนมาไหน อีกทั้งยังผันตัวไปเป็นเจ้าของกิจการโรงงานดินเผา อยู่ที่ ต.บ้านแค อ.ผักไห่ จ.อยุธยา และใช้ชีวิตอยู่กับครอบครัวใหม่

โดยก่อนหน้านี้ทางด้านชีวิตรักของ ‘วีรยุทธ รสโอชา’ อดีตเคยสมรสกับ ‘แอ๊ว’ อำภา ภูษิต ใช้ชีวิตอยู่กินกันฉันท์สามี-ภรรยา ช่วงที่ใช้ชีวิตอยู่กับ วีรยุทธ ได้ไปขอ บุ ต ร บุ ญ ธ ร ร ม มาเลี้ยงเป็นคู่แฝดหญิง เพราะไม่สามารถมีบุตรได้ด้วยตนเอง

ปัจจุบัน ทั้งคู่ได้แยกทางและแยกย้ายกันไปมีครอบครัวใหม่ ‘วีรยุทธ รสโอชา’ แต่งงานกับ ‘ธัญนันท์ รสโอชา’ และได้มีทายาทบุตรสาวด้วยกัน

นอกจากนี้ทางด้านชีวิตในวงการบันเทิงของ ‘วีรยุทธ รสโอชา’ เป็นนักแสดงชาวไทยที่มีหน้าตาคล้ายกับ แด๊ก ลิขิต เอกมงคล , หนุ่ย อำพล ลำพูน และ หนึ่ง วรเชษฐ์ นิ่มสุวรรณ

เกิดเมื่อเดือนมิถุนายน พ.ศ. 2506 อาชีพดั้งเดิม คือ ขายของ ต่อมาได้สมัครเป็นนักเรียนการแสดงรุ่นเดียวกับ บิณฑ์ บันลือฤทธิ์, เอกพันธ์ บันลือฤทธิ์, พร้อมพงษ์ นพฤทธิ์, ธงไชย แมคอินไตย์

ที่บริษัท ซีเอสพี โปรดั๊กชั่น จำกัด ของสรพงษ์ ชาตรี และมีประสบการณ์แสดงโฆษณา เดินแบบ ก่อนเข้าสู่วงการภาพยนตร์ และละครโทรทัศน์