ภรรยาคนที่ 2 เขาทราย

เป็นที่พูดถึงกันอย่างมาก กรณีของ ‘เข าท ราย แ กแล็คซี่’ อดีตนักมว ยแช มป์โลกนอกจากจะมีไ ม้ลายมือด้านการ ช กมว ยแล้ว ชื่อเสียงของเขายังมีเรื่องของเกี่ยวกับความรัก ที่เจ้าตัวนั้นแต่งงานกับภรรยามาแล้ว 3 คน

โดยก่อนหน้านี้ ‘เข าท ราย แ กแล็ ค ซี่’ เคยแต่งงานและ ค บหากับภรรยาคนแรก เป็นชาวญี่ปุ่ น อย่าง ‘ยู มิ โ กะ โอ ะ ตะ’ เมื่อราว ๆ ปี พ.ศ. 2532 แต่สุดท้ายรักครั้งนั้นก็ยุ ติลง

ด้วยสาเห ตุส่วนใหญ่เป็นเรื่องของอุ ปนิ สั ย ที่ไม่สามารถเข้ากันได้ เนื่องจากสภาพของวัฒนธรรม และประเ พ ณีที่ค่อนข้างจะแตกต่าง

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ‘เข าท ราย แ กแล็ ค ซี่’ ก็จัดแจงแบ่งสมบัติให้อย่างสมเกียรติ จากนั้นมาถึงภรรยาคนที่ 2 ‘น้องฟ้า สุรีรัตน์ นิเวศน์รัมย์’ แฟนสาวหุ่นนางแบบ ชาวบุรีรัมย์ ที่คบหาแต่งงานกันเมื่อราวปี พ.ศ. 2539 ตกลงป ล ง ใจอยู่ด้วยกัน

แถมยังห ย อ ดคำหวานว่า เป็นผู้หญิงที่ตนหามานาน เข้าใ จตัวเองในทุก ๆ เรื่องเป็นอย่างดี คอยดูแล ตลอดเวลาทั้งที่บ้านและที่ทำงาน ถึงแม้จะไม่ได้มีทาย าทด้วยกัน ก็รับอุ ปก า ระบุตรบุ ญธร รมม าเลี้ ยง นั่นคือ ‘น้องเบส’ วัชระพล แสนคำ แต่ทว่ า หลังจากร่วมทุกร่วมสุ ขกันมากว่า 20 ปี สุ ดท้ายเส้ นทางรักของทั้งคู่ก็ถึงทาง ตั น

เมื่อ ‘เข าท ราย แ กแล็ ค ซี่’ ไปพบรั กกับ ‘น้องหนึ่ ง วรรณา ขำบุญศรี’ และพบเจ อกันที่ประเทศอังก ฤ ษ ทั้งคู่ก็ได้แอบสานสัมพันธ์กันมาอย่าง “ลับๆ” ซึ่ง ทาง นางสุรีรัตน์ ก็ยอมรับว่า ทราบเรื่องนี้มาตลอด แต่ไม่ติดใจอะไร เพราะเชื่อว่าสามีของตนไม่ได้จริงจัง ทว่า ผิดถนัด

เมื่อ เขาทราย ตัดสินใจแห่ขันหมากไปสู่ขอที่ อ.ลานสกา จ.นครศรีธรรมราช บ้านเกิดของ เจ้าสาว

ชนิดที่ ทำเอา นางสุรีรัตน์ ถึงกับช็อกกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพราะแทนที่ เขาทราย จะไปเตะบอล, โชว์ตัว ตามที่อ้าง แต่กลับไปแต่งภรรยาอีกคน โดยที่ยังไม่ได้หย่าร้างกับตนเอง

และเพราะในชีวิตจริง คงเป็นไปไม่ได้ ที่อยากจะเก็บเธอไว้ทั้งสองคน ทำให้ เขาทราย จึงต้องเลือก และสุดท้าย ก็เป็น “น้องหนึ่ง” ที่กลายมาเป็น ภรรยาคนปัจจุบัน