เปิดบ้าน เจี๊ยบ โสภิตนภา

เป็นสาวที่สวยอยู่เสมอจริง ๆ ไม่ว่าจะอายุเท่าไหร่ อย่าง คุณ เจี๊ยบ โสภิตนภา ภาพที่ตามมามักเป็นลุคของผู้หญิงผมสั้น มั่นใจ ประสบความสำเร็จเรื่องงานและเรื่องครอบครัว มีชีวิตอบอุ่น กับสามี เบียร์ ธิตินันท์ ที่แต่งงานกันมา จนมีลูกชาย น้องเบเน่ อภินันท์ เป็นโซ่ทองคล้องใจ

ล่าสุดเธอมาเปิดใจถึงเรื่องราวความรักในรายการ คลับฟรายเดย์โชว์ ว่า จุดเริ่มต้นของความรักนั้นเหมือนดังในละคร “ถ้าให้ เจี๊ยบ พูดถึงความรัก ก็คงพูดได้เต็มปากว่ามันเป็นพรหมลิขิตที่ทำให้ เจี๊ยบ ได้มาเจอกับ พี่เบียร์”

“เจี๊ยบ รู้สึกว่าชอบผู้ชายคนนี้ตั้งแต่ครั้งแรกที่เห็นหน้า วินาทีนั้นมันเหมือนฉากในหนังมาก ๆ เพราะพอเราหันมาเจอกันปุ๊บ คนอื่นรอบ ๆ ตัวก็เริ่มหายไป ๆ จนเหลือแค่เรา 2 คนที่ยืนมองหน้ากัน”

ก่อนจะบอกว่า ยังจำความรู้สึกตอนนั้นได้ดีว่าใจเต้นแรงมาก ๆ แล้วก็มีโอกาสได้คุยกันก็เลยแลกเบอร์กันไว้ “หลังจากที่แยกกันพี่เค้าก็โทรมาหา ก็คุยกันตลอดทางที่นั่งรถกลับบ้าน

และหลังจากนั้นจนถึงตอนนี้เราก็ยังไม่เคยพรากจากกันเลย มันอินเลิฟมาก ๆ คือ ต่างคนต่างตกหลุมรักกันใน 1 นาทีนั้นเลย พอเข้าวันที่ 2 ที่คุยกัน พี่เบียร์ ก็ขอ เจี๊ยบ แต่งงานเลย”

บ้านสไตล์รีสอร์ท พื้นที่กว่า 4 ไร่กลางสุขุมวิท ซึ่งเป็นบ้านหลังแรกของการเริ่มต้นชีวิตครอบครัว แม้ว่ารอบบ้านจะแวดล้อมด้วยตึกสูง แต่ภายในอาณาจักรแห่งนี้ กลับให้ความร่มรื่น เย็นสบาย มีพื้นที่ส่วนกลางและสระว่ายน้ำเชื่อมบ้านสามหลังไว้ด้วยกัน

มีทั้งบ้านของครอบครัวเธอ บ้านครอบครัวน้องชาย พี่เบียร์ และบ้านคุณพ่อคุณแม่และน้องสาวพี่เบียร์ เธอเล่าให้เราฟังว่า “ครอบครัวเรามีกัน 7-8 คน กินข้าวด้วยกันแทบทุกเย็น บางทีเสาร์-อาทิตย์มีเพื่อนฝูงมากินข้าวที่บ้าน

เจี๊ยบ ชอบจัดโต๊ะเป็นธีมตามเทศกาล อย่างช่วงคริสต์มาสต์ ก็จะมีต้นคริสต์มาสต์ติดไฟสี ๆ ห้อยเต็มไปหมด พอเทศกาลวาเลนไทน์ ก็จะจัดโต๊ะเป็นธีมสีแดง เลือกจานแปลก ๆ ใหม่ ๆ มาตกแต่ง

หรือไม่ก็ย่างบาร์บีคิวกินกัน มีลูก ๆ เพื่อน มาว่ายน้ำเล่นน้ำกันเต็มสระ บ้าน เจี๊ยบ อาจไม่ได้หรูหราไปกว่าใคร แต่อบอุ่น ต่อให้เรามีปัญหาอะไร กลับมาบ้านแล้วได้เห็นสมาชิกทุกคนกินข้าวพร้อมหน้ากัน มีเพื่อนฝูงมาหา แค่นี้มีความสุขแล้ว”

“เจี๊ยบ เลี้ยงง่าย ไม่ได้ต้องการอะไรมากมาย นอกจากครอบครัวที่อบอุ่น เพราะคุณแม่เขาเลี้ยงลูกมาคนเดียว เขา เ สี ย พ่อไปตั้งแต่เด็ก เพราะฉะนั้นผมจึงมีความอบอุ่นให้เขาเต็มแม็กซ์

บางทีอาจอบอุ่นไป จน เจี๊ยบ รำคาญ อะไรจะตัวติดกันมากขนาดนี้ ความที่ผมเป็นแฟมิลี่แมน คอยดูแลบ้านและตักเตือนเขาในฐานะที่เป็นผู้ใหญ่กว่าเจ็ดปี

เจี๊ยบ ชอบคุยให้ฟังว่าไปเจอใครมา บางวันจัดปาร์ตี้ หรือไม่ก็พาลูกมาเล่นน้ำ นั่งดูทีวีด้วยกันทั้งครอบครัวเราและครอบครัวเพื่อน”