แพง ขวัญข้าว

ทำเอาฮือฮาเลยทีเดียว เมื่อโก้ วรนัยน์ วาณิชกะ เปิดตัวแฟนใหม่ อเล็กซานดร้า วาณิชกะ ซึ่งเป็นสาวฝรั่งเศส ผ่านทางเฟซบุ๊กส่วนตัว งานนี้ทำเอาหลายคนสงสัยว่าโก้ วรนัยน์ เลิกกับไฮโซ แพง ขวัญข้าว เศวตวิมล เจ้าของห้องเสื้อแบรนด์ Kwankao ไปตั้งแต่เมื่อไร

ล่าสุด แพง ขวัญข้าว ได้ออกมายอมรับว่าเธอได้เลิกรากับอดีตสามีไปพักใหญ่แล้ว แต่ที่ไม่ได้ออกมาพูดหรือเปิดเผยเรื่องนี้กับใครสาเหตุหลักของการแยกทางนั้นเธอบอกว่าเป็นเพราะทัศนคติและไลฟ์สไตล์ที่ไม่ตรงกัน ซึ่งการตัดสินใจแยกทางในครั้งนี้เป็นการพูดคุยด้วยดี เลิกกันมาได้สักพักใหญ่ๆแล้วค่ะ สาเหตุของการเลิกกันก็คือไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตที่ไม่ตรงกัน ต้องขอโทษทุกคนนะคะที่ไม่ได้แจ้งให้ทราบก่อนหน้านี้และขอบคุณทุกๆคนที่ส่งกำลังใจมาให้ แพงได้อ่านทุกข้อความเลย

วันนี้มีหลายคำถามแพงเลยขอชี้แจงว่าตอนนี้เลิกแล้ว สถานะตอนนี้คือโสดค่ะ เป็นการจากกันที่มีการคุยกัน เป็นพี่น้องที่ดีต่อกันทุกอย่างเราคุยกับพี่โก้ตลอดว่าจะทำยังไง ในเมื่อเราเดินทางไปข้างหน้าด้วยกันไม่ได้แล้วจุดมุ่งหมายของเราไม่เหมือนเดิมแล้ว เราทั้งสองคนพยายามหาทางออกที่ดีที่สุดกับทั้งคู่ เราจากกันด้วยดี และตอนนี้ก็ยังคงความเป็นพี่น้องกันอยู่ค่ะ ถามว่าการแต่งงานสอนอะไรเรา แพงมองว่าชีวิตคาดหวังได้แต่ต้องไม่คาดคั้นเกินไป เพราะไม่อย่างนั้นมันจะรู้สึกไม่ดี

และว่าทำไมถึงไม่เป็นไปตามที่คาดหวังไว้ การแต่งงานทุกคนไม่อยากเลิกกันหรืออยากแยกกัน ทุกคนอยากประคองไปให้ดีที่สุดแต่ถ้ามันมาสุดทางแล้ว เราก็ต้องเข้าใจว่าการยื้อต่อไปจะทำให้เราเหนื่อย ถ้าการอยู่ด้วยกันไม่ได้ทำให้เขาดีขึ้นหรือไม่ได้มีความสุขขึ้นเราก็ต้องปล่อย ปกติแพงไม่ได้พูดเรื่องส่วนตัวเลย การแต่งงานครั้งนี้ทำให้แพงเป็นผู้ใหญ่ขึ้นมาก ใจเย็นและเข้าใจการใช้ชีวิตมากขึ้น แต่มันไม่ได้ทำให้เรากลัวการเจอความรักครั้งไปต่อแพงมองว่าให้เป็นเรื่องของธรรมชาติ

การอยู่ด้วยกันต้องเป็นธรรมชาติ และสุดท้ายก็คือต้องอยู่กันเป็นเพื่อนกัน ถามว่าได้อะไรจากการแต่งงานก็ได้เรียนรู้อะไรมากเลยค่ะ ด้วยวัยที่เราโตขึ้นทำให้เรารู้ว่าชีวิตต้องก้าวต่อไปไม่ว่าจะเจออุปสรรคอะไรก็จะไม่พยายามสร้างกำแพงขึ้นมาเพิ่ม ปล่อยให้เป็นไปตามธรรมชาติ ถ้าจะมีคนเข้ามาก็มีเข้ามา ถ้าจะไม่มีก็ยังมีความสุขกับสิ่งที่มีอยู่ตรงนี้ทั้งครอบครัวที่ยังอยู่เคียงข้างเราเสมอคุณพ่อ คุณแม่ น้องสาว หลาน อยู่กับความเป็นจริงนี่คือสิ่งที่แพงคิดในปัจจุบันค่ะ

นอกจากนี้เธอยังบอกอีกด้วยว่าสำหรับเธอแล้วเรื่องทัศนคติมุมมองความคิดมีส่วนอย่างมากที่ทำให้คู่รักหลายคู่ที่แต่งงานกันต้องเลิกกัน ด้วยความที่ยุคนี้ผู้ญ.หลายคนทำงานเยอะ ผู้ช.ก็ทำงานเยอะจนต่างคนต่างสามารถพึ่งพาตัวเองได้ทำให้มีมุมมองของตัวเองเป็นใหญ่ความคิดที่มีความแตกต่างกันจึงเกิดขึ้นตาม ซึ่งเธอมองว่านี่เป็นสาเหตุใหญ่ที่กำลังเกิดขึ้นกับคู่รักที่แต่งงานกันในยุคนี้และเป็นสาเหตุทำให้ต้องแยกจากกันไปในที่สุด