ชีวิตล่าสุด เต่า อรสา ลูกสาว คุณยายมารศรี

เป็นอีกหนึ่งอดีตนางเอกคนดังที่ในอดีตนั้นมีผลงานออกมาให้แฟนๆได้ติดตามกันอย่างต่อเนื่องสำหรับ อรสา อิศรางกูร ณ อยุธยา ดาราภาพยนตร์ไทย ฉายา “เต่าไทย” ในวงการบันเทิงกว่า 40 ปี

อรสา เป็นอดีตขวัญใจวัยรุ่นชื่อดัง ช่วงต้นปีพ.ศ. 2500ถึงกลางปีพ.ศ. 2510 สมัยนั้นต้องขอบอกเลยว่า อรสา นั้นโด่งดังมากๆเป็นนางเอกสาวสุดฮอตเลยก็ว่าได้ไปไหนก็มี แต่คนรู้จัก อรสา นั้นเป็นบุตรสาวของอดีตพระเอกและนักพากย์ชื่อดัง หม่อมหลวงรุจิรา อิศรางกูร ฉายา “มนุษย์ 6 เสียง” และมารศรี อิศรางกูร ณ อยุธยา ศิลปินแห่งชาติ ประจำปี พ.ศ. 2542 และเป็นพี่สาวของดาราวัยรุ่นในอดีต จีรศักดิ์ อิศรางกูร ณ อยุธยา และ ดาราเจ้าบทบาท จิระวดี อิศรางกูร ณ อยุธยา

ตลอดระยะเวลาที่ อรสา อยู่ในวงการนั้นก็มีแต่คนรักและเอ็นดูเธอมากๆเพราะมีนิสัยที่น่ารัก ซึ่งก่อนหน้านี้ อรสา เคยเผยกับสื่อว่า ตัวเองนั้นไม่ค่อยถนัดเล่นบทนางเอกสักเท่าไหร่ แต่เวลาที่ได้เล่นบทตลกๆนั้นจะรู้สึกว่ามีความสุขมากๆ ก็เลยเลือกมาแสดงทางด้านตลกแทน โดยปัจจุบัน อรสา นั้นก็อายุ 79 ปีแล้ว ทุกวันนี้เธอใช้ชีวิตอย่างมีความสุข คอยดูแลคุณแม่ มารศรี ที่ตอนนี้ก็อายุ 100 ปีแล้ว แม้ว่า อรสา จะไม่มีสามีอยู่ตัวคนเดียวแต่ว่าก็ยังคงมีครอบครัวที่น่ารักและอบอุ่นเป็นครอบครัวใหญ่ อยู่กับน้องๆหลานๆช่วยกันดูแลคุณแม่ มีโมเมนต์น่ารักๆออกมาบ่อยๆ แล้วถ้าใครที่ติดตามจะรู้ดีว่า อรสา นั้นเป็นอดีตภรรยาคนที่ 81 ของ จอมพล สฤษดิ์ ธนะรัชต์ อดีตนายกรัฐมนตรีไทยคนที่ 11 จอมพลสฤษดิ์ มีอนุภรรยาจำนวนมาก เขาได้ฉายาว่า “จอมพลผ้าขาวม้าแดง” โดยมีการบันทึกเอาไว้ในหนังสือว่า อรสา นั้นเป็นภรรยาคนที่ 81 ของ จอมพล สฤษดิ์ ซึ่งก็ถือว่าเป็นคนสุดท้ายแล้ว แต่ก็อย่างที่บอกว่าปัจจุบันนั้น อรสา อยู่คนเดียวไม่มีคู่ครองใช้ชีวิตอย่างมีความสุขกับคุณแม่น้องๆ และหลานๆ