น้องอชิ อชิรวัตติ์ วัย19 ปี

เรียกได้ว่าแม้ชีวิตของการเป็นสามีภรรยาจะจบลงไป แต่ความเป็นพ่อและแม่ยังคงอยู่และดูแลลูกชายคนเดียวได้อย่างดี สำหรับคู่ของโบและฟลุ๊กที่ได้เฝ้าถนอมน้องอชิ อชิรวัตติ์ จนขึ้นแท่นเป็นเศรษฐีเด็กที่อายุน้อยที่สุด เพราะ เป็นทายาทของคุณพ่อคุณแม่ที่มีฐานะร่ำรวยมาก ๆ อันดับต้น ๆ ของไทยอีกทั้งยังได้พร่ำสอนลูกชายเรื่องการลงทุน

แม้จะมีทรัพย์สมบัติมหาศาลจนใช้ยังไงก็ไม่มีวันหมดอยูาแล้วก็ตามแต่ เรียกว่าเป็นไลฟ์สไตล์ของคุณพ่อยุคใหม่ อย่าง ฟลุค เกริกพล ที่ใช้โซเชียลให้เกิดประโยชน์ และยังได้ใช้เวลาพูดคุยกับลูกชายอย่าง อชิ อชิรวัตติ์ มากขึ้น แถมยังเป็นการสอนลูกให้รวยแบบที่นักลงทุนแอบเอาไปวิจารณ์ยกเป็นตัวอย่างกันมากมายในโซเชียล โดยผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่งคอมเมนต์ว่า แบบดีมากๆเลย คุณฟลุค เกริกพล สอนน้องอชิลงทุนตั้งแต่ยังวัยรุ่น แล้วเลือกลงคริปโตให้ลูกซะด้วย

ช่วงต้นเดือนมันขึ้นพอดีครับ ที่เราบอกว่าดีมากๆ ไม่ใช่เพราะเขาลงคริปโตหรอก แต่เพราะเขาสอนลูกให้รู้จักลงทุนนี่แหละ ความรู้เรื่องการลงทุนสำคัญมากๆ ซึ่งโพสต์ของ ฟลุค เกริกพล ที่เป็นประเด็นดังกล่าว คือเรื่องที่เจ้าตัวได้เล่าถึงการใช้เวลาร่วมกับลูกชายสุดรัก รวมถึงแนะวิธีสอนลูกให้รวย ซึ่งมีข้อความว่า 1 ในport crypto ที่อชิดูแล สรุปเริ่มเข้าวันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2564 ตอนนี้ก็หนึ่งอาทิตย์พอดี ได้เริ่มเรียนรู้ผ่านการลงสนามจริง

ตอนเริ่มเราเริ่มที่ทุนเฉลี่ยหุ้นละ 100,000 เริ่มต้น 500,000 ก่อน พอเห็นมันดูจะดีเราก็เพิ่มมาเรื่อยๆ ที่ราคาจริง ณ ตอนนั้นเช่น 104,000/ 105,000 / 106,000 / 107,000 / 112,000 ตอนนี้เงิน100,000 เเรกและทุกๆหุ้นนั้น มีมูลค่า 109,615 เท่ากับ ว่าอาทิตย์นี้เงินส่วนที่ทิ้งไว้อยู่ในbank เฉยๆ เติบโตเกือบ10% เลย Crypto ดีไหมผมยังใหม่ตอบไม่ได้ครับ หนังชีวิตต้องดูยาวๆ เเต่ข้อดีที่เเน่ๆคือทำให้มีเวลาคุยกับลูกมากขึ้นเกิน10 เท่า!

และก็อยู่ดีๆก็มีเงินสดเยอะขึ้น10% ใน 1อาทิตย์ ข้อเสียไม่รู้เเต่ไม่หลับไม่นอนเนี่ยเเน่ๆ เพราะไม่เห็นมันปิดเลยตื่นเป็นดูว่างเป็นrefresh การลงทุนมีความเสี่ ยงเเต่การไม่ลงทุนเสี่ยงกว่า เรียกว่าเป็นเศรษฐีเด็กวัย 19 ที่ทั้งหล่อและรวยมาก ๆ สาวๆ ต่อแถวเป็นสะใภ้พ่อฟลุ๊กแม่โบได้เลยค่า