แม่ลูกป้อนข้าวหน้าธนาคาร ล่าสุดคนแห่ช่วยยอดทะลุ 5 ล้าน

จากกรณีที่มีภาพสะเทือนใจ 2 แม่ลูก นั่งป้อนข้าวหน้าธนาคารกรุงไทย สาขา จ.กำแพงเพชร เพื่อรอลงทะเบียนเราชนะ แสดงให้เห็นถึงความลำบาก กว่าจะได้เงินเยียวยานั้นไม่ง่ายเลย เพราะต้องมาจองคิวตั้งแต่ตี 3 เพื่อให้ทันการลงทะเบียน โดยเบื้องต้นมีหน่วยงานท้องถิ่นเข้าช่วยเหลือแล้ว

ล่าสุด (18 กุมภาพันธ์ 2564) เที่ยงวันทันเหตุการณ์ รายงานว่า หลังจากที่เรื่องนี้ดังในอินเทอร์เน็ต ก็มีคนจำนวนมากบริจาคเงินช่วยเหลือ โดยในตอนนี้ ที่บ้านของ 2 แม่ลูก มีส่วนราชการเดินทางไปเยี่ยมแล้ว ขณะที่นายสดุดี พุทธัง นายอำเภอคลองขลุง จ.กำแพงเพชร ก็เข้าไปสอบถามความเป็นอยู่ ทราบว่า ตอนนี้ยอดเงินบริจาคพุ่งไปกว่า 5 ล้านบาทแล้ว ซึ่งทางนายอำเภอจะประสานให้ท้องถิ่นดูแล เพราะกลัวว่าจะถูกหลอก เพราะการเบิกจ่ายเงินจะต้องผ่านลายเซ็น 3 ใน 4 คน คือ ลูกสาว ลูกชาย ผู้ใหญ่บ้าน และผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ซึ่งเงินที่ได้มานั้น เบื้องต้นจะเอามาสร้างบ้านใหม่ แทนหลังเก่าที่ทรุดโทรม

ด้านคุณยายและลูกชาย ยกมือไหว้ขอบคุณคนไทยทั้งประเทศที่ช่วยบริจาค ยอมรับว่าไม่รู้ว่าได้เงินเท่าไร แต่ก็ดีใจ นอกจากนี้ ผู้สื่อข่าวยังถามว่า “รู้จักเงินล้านไหม” ทางตายายบอกว่า “ไม่รู้จัก”