ใครมีบุตรยากปรึกษา ครูก้อย ภรรยาคนเก่ง เจมส์ เรืองศักดิ์

หลังจากออกมาเปิดเผยเรื่องมีบุตรยาก ทั้ง เจมส์ เรืองศักดิ์ ลอยชูศักดิ์ และภรรยา ครูก้อย นัชชา ลอยชูศักดิ์ ที่มีดีกรีเป็นถึงครูวิทยาศาสตร์ ได้ออกมาแชร์ความรู้และประสบการณ์ในการเตรียมตัวก่อนตั้งท้องและเตรียมความพร้อมก่อนเข้าสู่กระบวนการทางแพทย์ในการรักษาผู้มีบุตรยาก

โดยมีเคล็ดลับเด็ดตรง คัมภีร์อาหารที่คนอยากท้องต้องกิน ที่ครูก้อยศึกษาและรวบรวมมาจากงานวิจัยเกี่ยวกับผู้มีบุตรยากทั้งในและต่างประเทศ เพื่อช่วยเสริมภาวะเจริญพันธุ์และช่วยเตรียมความพร้อมก่อนเข้าสู่กระบวนการทางแพทย์ในการรักษาผู้มีบุตรยากเพื่อเพิ่มโอกาสความสำเร็จในการตั้งท้อง ตั้งแต่ก่อนตั้งท้อง น้องเมดา-อันโดรเมดา ลอยชูศักดิ์ โดยคัดสรรอาหารตามหลักโภชนาการ ทั้งอาหารเสริม และสมุนไพรที่คัดสรรมาเป็นอย่างดี

เพื่อช่วย บำรุงรวมถึงบำรุงฝ่ายชาย จนเป็นที่ไว้วางใจจากเหล่าเซเลบริตี้คนดัง ศิลปิน และดาราในวงการบันเทิงที่เคยมีปัญหามีบุตรยากและประสบความสำเร็จตั้งครรภ์มาแล้วหลายครอบครัว นอกจากนี้ยังได้รับความไว้วางใจจากผู้มีบุตรยากจำนวนมากจนมีคนติดตามมากกว่า 1.9 แสนราย เรียกได้ว่า ยืนหนึ่งในใจผู้มีบุตรยาก ไปแล้ว ครูก้อย มีดีกรีเป็นถึงคุณครูฟิสิกส์ของโรงเรียนกัลยาณีศรีธรรมราช โรงเรียนประจำจังหวัดนครศรีธรรมราช ถึง 8 ปี

ส่วนประวัติการศึกษาของ ครูก้อย นั้น ครูก้อยเป็นนักเรียนทุนของ สสวท. โครงการส่งเสริมการผลิตครูที่มีความสามารถพิเศษทางด้านวิทยาศาสตร์และคณิตศาสตร์ จบการศึกษาในระดับปริญญาตรีที่มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ในคณะวิทยาศาสตร์ ภาควิชาฟิสิกส์ สาขา ชีวฟิสิกส์ จากนั้นก็ศึกษาต่อในระดับปีที่ 5 คณะศึกษาศาสตร์ ประกาศนียบัตรบัณฑิตวิชาชีพครูที่มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒประสานมิตรอีก 1 ปี

นอกจากนี้ ครูก้อย ยังเป็นแฟนคลับตัวจริง ที่คอยติดตามผลงานของ เจมส์ มากว่า 17 ปี มีรูปโปสเตอร์ขนาดใหญ่ติดที่ผนังในห้องนอน แต่ไม่เคยมีโอกาสไปดูคอนเสิร์ต หรือเจอตัวจริงเลย ด้วยความที่ต้องใช้เวลาเกือบทั้งหมดไปกับการเรียน เพราะนักเรียนทุนมีการบังคับเกรด และในที่สุดก็เกิดพรหมลิขิตที่ทำให้ ครูก้อย ได้พบกับ เจมส์ โดยบังเอิญ ที่ล็อบบี้โรงแรมทวินโลตัส ในตัวจังหวัดนครศรีธรรมราช แม้ตอนนี้ ครูก้อย จะตัดสินใจลาออกจากการเป็นครูฟิสิกส์ อาชีพที่ตัวเองรัก

เพราะต้องออกมาทำหน้าที่เป็นภรรยาและคุณแม่ที่ดีให้กับครอบครัว ลอยชูศักดิ์ ที่กรุงเทพ แต่ ครูก้อย ก็ไม่ทิ้งประสบการณ์ความรู้ และการถ่ายทอดความรู้จากการเป็นครูวิทยาศาสตร์ ซึ่งตลอดระยะเวลา 4 ปีที่ผ่านมา เป็นช่วงเวลาที่ครูก้อยทุ่มเททั้งชีวิตอยู่กับการสืบค้นความรู้เกี่ยวกับการมีลูก