น้องพลับ อดีตนักร้องเด็ก สู่มหาเศรษฐี

ฉายแววโด่งดังตั้งแต่เด็ก สำหรับ พลับ จุฑาภัทร เหล่าธรรมทัศน์ เจ้าของเพลงฮิต คุณครูครับ ที่ตอนนี้โตเป็นหนุ่มแล้ว นอกจากเบ้าหน้าจะดีดี๊จนสาวกรี๊ดแล้ว ธุรกิจที่ดูแลอยู่ก็ไม่เบาระดับ 100 ล.เลยทีเดียว คุณครูครับ คุณครูครับ ผมมีเรื่องอยากปรึกษาคุณครูครับ เชื่อว่าแฟนเพลงยุค 90+ น่าจะรู้กันดีว่าเพลงนี้นั้นเป็นเพลงดังติดหู

ที่แจ้งเกิดศิลปินเด็กอย่าง พลับ จุฑาภัทร เหล่าธรรมทัศน์ ในช่วงนั้นเรียกได้ว่า เด็นคนนี้โด่งดังเป็นที่จับตามองของวงการ บันเทิงอย่างมาก เนื่องจากด้วยความน่ารัก สดใสตามสไตล์เด็ก และมีความสามารถในการร้องเพลง และด้วยการเติบโตตามวัย เส้นทางของอดีตนักร้องเด็ดดาวรุ่งได้ผันเปลี่ยนมาเดินตามฝันด้านการศึกษา และห่างหายไปจากวงการบันเทิงพักใหญ่ จนเมื่อไม่กี่ปีมานี้ชื่อ พลับ จุฑาภัทร ได้กลับมาอีกครั้งในหน้าข่าวบันเทิง หลังจากหนุ่มคนนี้โตเป็นหนุ่มหล่อ

ที่หากเทียบเค้าโครงเดิมน่าจะยังจำกันได้อยู่ ซึ่งตอนที่หายจากวงการเจ้าตัวก็ได้ไปศึกษาต่อที่ต่างประเทศจนจบระดับปริญาโทที่ มหาวิทยาลัยนานาชาติแสตมฟอร์ด สาขาบริหาร และกลับมาดูแลธุรกิจของครอบครัวที่ จ.กาญจนบุรี นั่นเอง โดยปัจจุบันนั้นหนุ่มพลับ จุฑาภัทร ขึ้นเเท่นเป็นผู้บริหาร รีสอร์ทสุดหรู หลังกลับมาช่วยงานของครอบครัว ในจังหวัดกาญจนบุรี ซึ่งเป็นธุรกิจระดับ 100 ล. กับโรงแรมเทวมันตร์ทรา รีสอร์ท แอนด์สปาตกแต่งด้วย สถาปัตยกรรมสไตล์โคโลเนียล

ในสมัยรัชกาลที่ 5 ซึ่งโดยได้แรงบันดาลใจมาจากพระราชวังปางปะอิน พระราชวังมฤคทายวัน และบ้านพิบูลย์ธรรม เรียกได้ว่าครบเครื่องทั้งความรู้ ความสามารถ หน้าตา โลดแล่นอยู่ในวงการจนอายุ 14 พลับก็เดินทางไปเรียนต่อที่ต่างประเทศ เป็นตัวแทนนักเรียนไปแข่งคณิตศาสตร์ สมัยเรียนชั้นมัธยมฯ จากนั้นเรียนต่อคณะคณิตศาสตร์และเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยโคลัมเบีย ที่นครนิวยอร์ก