จ๋า ญาสุมินทร์ ยกลูกชายให้อดีตสามีดูแล

เคยเป็นพิธีกรที่หลายคนคุ้นหน้าคุ้นตากันดีสำหรับ จ๋า ญาสุมินทร์ เลิศอมรวัฒนา ซึ่งถ้าย้อนกลับไปเมื่อปี 2537 จ๋าเคยรับหน้าที่พิธีกรรายการ มาสเตอร์คีย์ คู่กับพิธีกร นักแสดง และผู้จัดหนุ่มอารมณ์ดี นีโน่ เมทนี บุรณศิริ โดยทำหน้าที่พิธีกรมานานถึง 13 ปี ก่อนที่จะห่างหายไปจากวงการตั้งแต่ปี 2550 โดยชีวิตส่วนตัวของจ๋านั้นแต่งงานกับ อเล็กซ์ แคนโนน แฟนหนุ่มชาวออสเตรเลีย และมีลูกด้วยกัน 1 คน คือ น้องเอเจ ด.ช.อรัณย์ แคนโนน

แต่ปัจจุบันจ๋าได้เลิกรากับสามีแล้ว นอกจากนี้จ๋าเคยเจอพิษศัลยกรรมกับหมอเถื่อนจนทำให้ความมั่นใจหดหาย ซึ่งในช่วงแรกเธอยังทำใจไม่ได้ แต่สุดท้ายก็ทำใจยอมรับในสิ่งที่เกิดขึ้นและปรับวิธีคิดใหม่ ส่วนชีวิตในปัจจุบัน จ๋าทำธุรกิจส่วนตัว และทำหน้าที่ดูแลน้องเอเจด้วยตัวเอง ซึ่งในไอจีส่วนตัวjaa_yasumin เธอได้โพสต์ภาพตัวเองและน้องเอเจที่เห็นแววความหล่อสไตล์หนุ่มน้อยลูกครึ่งอย่างชัดเจน ไม่แน่ว่าอาจจะเดินตามรอยคุณแม่เข้าวงการบันเทิงด้วยอีกคน

ที่รับหน้าที่เป็นพิธีกรมายาวนานกว่า 13 ปี ก่อนจะลาวงการไปในปี 2550 แต่งงานไปใช้ชีวิตครอบครัว กับหนุ่มออสซี่ อเล็กซ์ แคนโนน มีลูกชาย 1คน คือ น้องเอเจ อรัณย์ แคนโนน เริ่มต้นจากความบังเอิญไปประกวดมิสไทยแลนด์เวิลด์ได้รองอันดับ1 จากนั้นมีรายการทีวีมาสเตอร์คีย์ติดต่อเข้ามาเป็นพิธีกรก็ทำทั้งหมด 13 ปี ทำไมถึงออกจากรายการ จ๋า ตอนนั้นมีผู้ใหญ่ท่านนึงโทรมาบอกจะมีการเปลี่ยนแปลงรูปแบบรายการจ๋าเองมีงานประจำทำอยู่ข้างนอกจ๋าเปิดร้านทำให้เราหมกมุ่นจิตใจเรา100%

อยู่กับงานข้างนอกแต่คิดว่าหลักเป็นจากตัวจ๋าที่จ๋าไม่ได้ใส่ใจไม่ได้ใส่พลังลงไปกับงานที่เราทำวิญญาณของเราไม่ได้อยู่หน้าจอมันอาจจะมีคำพูดหรือการกระทำบางอย่างที่เราไม่ได้คิดจ๋าเป็นคนมีจุดอ่อนอันนึงคือทำอะไรจะโฟกัสอันนั้นนานๆเขาบอกปรับรูปแบบใหม่หมดเลยรวมถึงตัวพิธีกรด้วยแต่คนอื่นอยู่เอาจริงๆ เราก็ชาไปสักชั่วโมงเหมือนกันเพราะว่ารายการนี้เราทำมานานแต่เราก็ต้องมูฟออนแล้วเพิ่งคลอดลูกไม่นานด้วยก็ต้องไปต่อดูแลร้านอาหารและลูกเต็มร้อยเลย

ลูกชายหล่อมากจ๋า ตอนนี้กำลังจะ15 จะบอกว่าเลี้ยงเดี่ยวจริงๆก็มีคุณยายช่วยด้วยคุณพ่อเขาก็ช่วยด้วยเพียงแต่เราแยกกันแต่เราดูแลลูกร่วมกันตอนนี้ลูกอยู่ออสเตรเลียกับคุณพ่อ