ลูกสาว ซื้อที่ดิน คืนให้ แม่

จากกรณีที่ก่อนหน้านี้ ได้มีการแชร์คลิปเรื่องราวน่าชื่นชมหลังบุตรสาวทำเซอร์ไพรส์แม่ ด้วยการซื้อที่ดินกลับคืนมาให้ หลังจากเมื่อ 20 ปีก่อน แม่ต้องจำใจขายที่ดินแห่งนี้เพราะต้องใช้หนี้

โดยคลิปดังกล่าวถูกโพสต์ผ่าน TikTok นาทีที่แม่เห็นโฉนดที่ดินและพวงมาลัยดาวเรือง แล้วยังงงๆ ว่าคืออะไร

เมื่อบุตรสาวเฉลย ทำให้แม่ทรุดนั่งกับพื้นร่ำไห้ด้วยความดีใจ กลายเป็นคลิปสุดประทับใจไปทั้งโลกโซเชียล

ล่าสุด ผู้เป็นแม่ เปิดใจ เ ห ตุ ต้องขายที่ดินเมื่อ 20 ปีก่อนว่า ต้องขายที่ดิน 2 ไร่ 3 งาน ซึ่งเป็นที่ดินมรดกในราคา 20,000 บาท เพื่อนำเงินมาเลี้ยงลูก 4 คน

และใช้หนี้สินตอนนั้นไม่มีทางออก จำเป็นต้องขายที่ดินแปลงดังกล่าวให้คนในหมู่บ้าน เมื่อขายแล้วก็ขอเช่าที่ดินผืนนี้ทำไร่มันสำปะหลังต่อ ซึ่งคนซื้อก็อนุญาตให้เช่าทำกินต่อ

ช่วงที่ขายที่ดินมรดกไปแล้ว มีความรู้สึกท้อแท้ ช่วงนั้นเคยมีความคิดสั้น แต่คิดถึงลูกทั้ง 4 คน ว่าจะอยู่อย่างไรถ้าแม่ไม่อยู่ วันนั้นลูกสาวพาตนเองมาดูที่ดินที่ขายไป จู่ๆ ได้นำโฉนดที่ดินพร้อมพวงมาลัยดาวเรืองมายื่นให้ ความรู้สึกตอนนั้นรู้สึกดีใจมาก ถึงกับเข่าทรุด คืนนั้นตนนอนกอดโฉนดที่ดินร้องไห้ทั้งคืน

ด้าน ลูกสาว เล่าว่า คลิปนี้ถ่ายไว้เมื่อปี 2563 แต่เพิ่งเอามาโพตส์เมื่อวันที่ 10 ธ.ค. ที่ผ่านมา โดยคนที่ซื้อที่ดินกลับคืนมาให้แม่ คือ น.ส.เพ็ญนภา ซึ่งเป็นพี่สาวที่ทำงานอยู่ต่างประเทศได้เก็บเงินซื้อคืนมาในราคา 600,000 บาท

ส่วนสาเหตุที่ซื้อที่ดินกลับมาคืน เนื่องจากทุกครั้งที่แม่ผ่านที่ดินจะมองจนสุดสายตา คล้ายว่าอยากได้ที่ดินผืนเดิมกลับมา เพราะแม่มีที่ดินผืนเดียวทั้งชีวิต วันนั้นเรากับพี่สาววางแผนนำโฉนดที่ดินและพาแม่ไปดูที่ดินและมอบโฉนดให้แม่