โอปอล์ จาก สาวเมืองอุดร สู่ นางแบบเวทีระดับโลก

เคยเป็นที่สร้างความฮือฮาไปทั่วโซเชียลเมื่อหลายปีก่อน กับเรื่องราวของ เด็กหญิงธรรมดา ขายน้ำมะพร้าวริมทาง ก้าวเข้าสู่ เส้นทางนางแบบระดับโลก สำหรับ “โอปอล์” พิไลวรรณ พิมพ์ภูลาด

จาก สาวบ้านนาเมืองอุดรธานี ที่เคยโดนดูถูก ว่าไม่สวย หน้าเหลี่ยม ผิวเข้ม แต่เธอก้าวข้ามผ่านอุปสรรคทุกอย่าง เดินหน้าเข้าสู่วงการนางแบบ ผ่านเข้ารอบ 20 คนสุดท้าย อีลิท โมเดลฯ

และยังได้ร่วมงานถ่ายโฆษณาน้ำหอมดังระดับโลก เดวิด เบคแฮม จากวันนั้นถือว่าเป็นจุดเปลี่ยนที่ทำให้เธอมีผลงานที่ต่างประเทศ ทั้งการถ่ายแม็กกาซีนต่างๆ และก้าวเข้าสู่วงการนางแบบไทยที่ดังไกลระดับโลกเลยทีเดียว

สำหรับเรื่องความรัก โอปอล์ ได้เปิดใจ รักกับเศรษฐีพันล้าน อายุห่างกันกว่า 30 ปี ว่า จุดเริ่มต้นของความรักครั้งนี้ เริ่มจากที่เขาเข้ามาทักแชททางออนไลน์ ก่อนที่จะคบกัน รู้แค่ว่าเขาเป็นโปรดิวเซอร์ แต่ไม่รู้รายละเอียดเยอะ

ตอนแรกเรามีคนคุยอยู่ แต่มีช่วงหนึ่งที่เรารู้สึกว่าไปต่อไม่ได้ แล้วพอเขาเข้ามาให้คำแนะนำ เริ่มรู้จักทัศนคติกัน อะไรที่ดีเขาก็จะแนะนำเรา เอ็นดูเหมือนลูกเลยก็ว่าได้

ตอนแรกก็คิดว่า อายุที่ห่างกันกว่า 30 ปี จะมีอุปสรรคไหม แต่เราก็เคยคบนายแบบคนที่อายุไล่เลี่ยกัน แต่เขาก็ไม่สามารถให้คำแนะนำอะไรเราได้ โอปอล์ ชอบคนที่มีความเป็นผู้ใหญ่มากๆ พอได้คุยกับเขา เขาให้คำแนะนำเราได้ รูปลักษณ์ภายนอกไม่ได้มาเติมเต็มความรู้สึกอบอุ่นในใจ

ที่ผ่านมาเราเคยคิดนะคะว่า ผู้หญิงที่อายุน้อยกว่า คบ ผู้ชายอายุมากกว่า เพราะอะไร เพราะเงินหรือเปล่า แต่พอมาเจอกับตัวเองก็เข้าใจเลยว่า มันมากกว่านั้น

คนเราถ้ามีแค่เงิน อยู่ด้วยกันไม่ได้ ทุกอย่างอยู่ที่ความรัก ความห่วงใย ความผูกพัน อยากให้เขาอยู่กับเรานานๆ มีสุขภาพที่แข็งแรง ไม่ได้อยากให้เขาจากเราไปไหน

บางคนก็จะไม่เข้าใจ แรกๆ ที่เราเดทกัน พอคุยกันสักระยะหนึ่ง โอปอล์ มองข้ามรูปลักษณ์ภายนอกไปเลย ถึงเขาจะอายุมากกว่า คนจะมองยังไงก็จะไม่อายที่เขาเดินจับมือเรา

เวลาเรามองเขาไม่ว่า 10 20 30 ปี แต่จิตใจเขาก็ยังอายุ 20 30 ปี อย่าง โอปอล์ ถ้า 50 ปีข้างหน้ามีรอยเหี่ยวย่นบนใบหน้า แต่จิตใจความคิดก็ยังเป็นเหมือนเดิม

โอปอล์ รู้จักกับเขามา 2 ปี ถึงจะไม่ได้นาน แต่ความรู้สึกเราจะบอก บางทีคนคบกันมา 10 ปี ยังไม่รู้ใจคนนั้นดีพอ แต่กลายเป็นว่าเราคุยกันไม่กี่ปีเราเข้าใจเขา และเขาก็เข้าใจตัวตนเราเหมือนกัน แต่ด้วยอายุที่เขามาก

เมื่อวันใดวันหนึ่งที่เรามีบุตร แล้วต้องดูแล ก็จะเศร้าๆ นิดหนึ่ง เพราะเราต้องเป็นผู้นำ เสาหลักที่ต้องดูแล นับวันเขาก็ต้องมีอายุที่มากขึ้น เขาจะฝึกให้เราแก้ปัญหาเอง เขาจะไม่สปอยล์เรา ไม่มีเงินเดือนให้ แต่เขาก็จะมีเซอร์ไพรส์แหวนเพชร ของขวัญบ้าง โดยที่เราไม่เคยขอ

เพราะถ้าเราขอเขาจะรู้สึกว่าเป็นการซื้อขาย เป็นสิ่งของ เราก็ทำงานของเราไป หลังแต่งงานก็จะยังไปๆ มาๆ เมืองไทย เพราะ โอปอล์ มีสถาบันที่ต้องดูแล และเวลามีแคสต์งานโฆษณา เดินแบบ หนังต่างประเทศ โอปอล์ ก็ยังไปแคสต์อยู่