ปันปัน ลูกสาว แหวน ฐิติมา ดูแลพ่อในวันที่แม่ไม่อยู่

ปันปัน เต็มฟ้า กฤษณายุธ ลูกสาวคนเดียวของอดีตร็อกเกอร์สาวชื่อดัง แหวน-ฐิติมา สุตสุนทร และ ปุ๊-บรรเจิด กฤษณายุธ อดีตนักกีฬายิมนาสติกลีลาทีมชาติไทย ที่ได้เคยกวาดรางวัลมา 5 เหรียญทอง กับอีก 1 เหรียญเงิน กับตำเเหน่งราชินียิมนาสติกลีลา หลังจากที่ครอบครัวต้องสูญเสียคุณแม่แหวน ฐิติมาไปอย่างไม่มีวันกลับ ตอนนี้เธอทำหน้าที่ดูแลคุณพ่อและเริ่มต้นการทำงานหลังเรียนจบ

แต่ว่าในบางครั้ง เวลาที่เธอกลับไปอยู่ที่บ้านก็มีมุมเอากระเป๋าคุณแม่มาดู อะไรที่คุณแม่เคยซื้อให้หรือที่ๆเคยไปด้วยกัน พวกของพวกนั้นมันก็ทำให้เธอคิดถึงคุณแม่อยู่ทุกวัน บางทีเวลาจะไปสัมภาษณ์งานก็ยังไปจับรูปคุณแม่แล้วบอกว่าช่วยด้วยนะ ให้สัมภาษณ์งานได้ ก็พยายามคิดว่าคุณแม่ยังอยู่กับตนตลอดเวลา จะได้ทำอะไรไปในสิ่งที่คุณแม่อยากให้ทำ ก่อนจะเล่าถึงเหตุการณ์ที่ทำให้รู้สึกว่าแม่แหวนยังไม่จากไปไหนว่า ช่วงนึงหลังจากงานพิธีของคุณแม่

ที่ภาระหน้าที่ทุกอย่างมันค่อยๆตกมาที่ตนเองเริ่มเยอะขึ้นเรื่อยๆ เธอก็เครียดมาก คิดว่าตัวเองทำหน้าที่ตรงนี้ไม่ได้แน่เลย เราก้าวข้ามขั้นไปสู่ผู้ใหญ่จริงๆไม่ได้แน่เลย แล้วก็เหมือนคุณแม่เข้ามาในฝัน เหมือนมาช่วยให้กำลังใจ โดยภาพในฝันนั้นเหมือนตอนนั้น เป็นภาพที่ไปเที่ยวฝรั่งเศสด้วยกันทริปสุดท้าย แล้วอยู่ดีๆก็เหมือนขับรถกลับมาบ้าน คุณแม่ก็บอกหลายอย่างว่าเป็นห่วงเหมือนการดำเนินชีวิตการเรียนต่อว่าจะยังไง แล้วก็บอกว่าไม่อยากให้ขายรถของคุณแม่

แล้วก็เรื่องหลายๆอย่างที่คุณแม่อยากให้เราทำ คุณแม่ก็มาพูดให้เราฟังทั้งหมด มันรู้สึกดีใจแบบบอกไม่ถูก ส่วนกับคุณพ่อนั้น ช่วงแรกๆบางครั้งคุณพ่อตื่นมาแล้วเหมือนเห็นคุณแม่ แต่ว่ามันก็น่าจะเป็นแค่ช่วงแรก แต่ไม่ทราบว่าเข้าฝันคุณพ่อมั้ย หลังจากที่คุณแม่เสียภาระหน้าที่ทุกอย่างในบ้านก็ตกมาเป็นของเธอที่ต้องคอยดูแลและบริหาร ซึ่งก่อนหน้านี้คุณแม่เป็นคนดูแลให้หมดทุกอย่าง เป็นเพียงเด็กคนนึงเท่านั้นอยากได้อะไรก็ขอคุณแม่ แต่ตอนนี้เธอต้องมาดูแลเองก็ทำให้การใช้เงินเปลี่ยนไปไม่น้อย