บ้านพ่อแม่ ก้อง ห้วยไร่

ความสำเร็จของนักร้องลูกทุ่ง ก้อง ห้วยไร่ ติดกระแสอยู่ในช่วงนี้ ด้วยบทเพลง คู่คอง บทเพลงประกอบละครสุดฮิต นาคี ที่ตอนนี้ยอดวิวทะลุ 100 ล้านวิวไปแล้ว ล่าสุดเจ้าตัวยังโพสด้วยความภาคภูมิใจ ที่สามารถสร้างบ้านให้คุณพ่อและคุณแม่ของตัวเองได้สำเร็จ ซึ่งเป็นบ้านที่เกิดจากน้ำพักน้ำแรง

และการทำงานอย่างหนักของตัวเองล้วนๆความสำเร็จของนักร้องลูกทุ่ง ก้อง ห้วยไร่ ติดกระแสอยู่ในช่วงนี้ ด้วยบทเพลง คู่คอง บทเพลงประกอบละครสุดฮิต นาคี ที่ตอนนี้ยอดวิวทะลุ 100 ล้านวิวไปแล้ว ล่าสุดเจ้าตัวยังโพสด้วยความภาคภูมิใจที่สามารถสร้าง บ้านให้คุณพ่อและคุณแม่ของตัวเองได้สำเร็จ ซึ่งเป็นบ้านที่เกิดจากน้ำพักน้ำแรง และการทำงานอย่างหนักของตัวเองล้วนๆความสำเร็จของนักร้องลูกทุ่ง

เรียกว่าเป็นนักร้องลูกทุ่งอีสานที่โดดเด่นและมีชื่อเสียงอันดับต้นๆ ของประเทศไทยเลยก็ได้ สำหรับ ก้อง ห้วยไร่ หนุ่มหล่อจาก จังหวัดสกลนคร เจ้าของเพลงฮิตมากมาย ขวัญใจคอเพลงหลายๆ คนก้อง ห้วยไร่ เกิดและเติบโต ที่ ตำบลธาตุ อำเภอวานรนิวาส  จังหวัดสกลนคร เป็นลูกชายคนเดียวและคนสุดท้องในบรรดาพี่น้อง 4 คน ด้วยความที่ชื่อเล่นว่าก้องและเกิดที่จังหวัดสกลนคร

จึงเป็นที่มาของชื่อก้อง ห้วยไร่ โดยชื่อ อัครเดช ยอดจำปา ได้เปลี่ยนก่อนที่เพลงไสว่าสิบ่ถิ่มกันจะออกเพื่อเสริมดวง เนื่องจากมีพระมาบอกให้เปลี่ยน เขาเป็นคนแต่งและร้องเพลง ไสว่าสิบ่ถิ่มกัน ต่อมาได้พบเจ้าของค่ายซาวด์มีแฮง เรคคอร์ด หน้าเวทีหมอลำก็ได้ชวนมาทำเพลงเป็นอีสานพื้นบ้านโบราณจนกลายมาเป็นนักร้อง เมื่อมิวสิกวิดีโอออก มียอดวิวหลายล้านวิวในเวลาไม่นานจนกลายเป็นเพลงดัง แต่หลังจาก ไข่มุก เดอะวอยซ์ นำมาร้องประกวดก็ทำให้เพลงนี้เป็นที่รู้จักของทุกภาค