เปิดใจหมอโต้ง

ผันตัวมาเป็นเกษตรกรอย่างเต็มตัว สำหรับอดีตพระเอกลูกสาม น้ำ รพีภัทร ที่ก่อนหน้านี้เจ้าตัวโลดแล่นอยู่ในวงการบันเทิงมาพักใหญ่และได้ชื่อว่าเป็นพระเอกติดดินแบบสุดๆ

จากนั้นเจ้าตัวตัดสินใจยกครอบครัวลงหลักปักฐานสร้างบ้านกลางสวนที่จ.นครนายก โดยตั้งชื่อว่า รพีภัทรฟาร์ม เพื่อทำสวน ทำไร่ ทำบ่อเลี้ยงปลา เลี้ยงวัว เลี้ยงควาย และไก่ชน รวมถึงสอนลูกให้สัมผัสกับชีวิตบ้านทุ่งเหมือนกับตนในวัยเด็ก

ล่าสุดกลับมีเรื่องให้ น้ำ รพีภัทร ต้องเสียน้ำตา เมื่อเจ้าตัวต้องจำใจขายควายตัวโปรด เจ้าเพลิน มูลค่า 2 ล้านบาท ที่ได้ลั่นสัจจะไว้แล้ว

โดยน้ำ รพีภัทร ไลฟ์สดเปิดใจทั้งน้ำตาช่วงหนึ่งว่า ตนไม่ได้คิดว่าตัวนี้จะขาย และได้ตั้งราคาไว้กะจะไม่ขาย 2 ล้านบาทแล้วบอกให้ทุกคนสู้ๆ นะ แต่สัจจะก็คือสัจจะ ตนไม่ใช่โจร เมื่อมีคนสู้ราคาตนเองก็ต้องแบ่ง พร้อมบอกถึงคนที่ซื้อกลางไลฟ์ว่า เปลี่ยนใจก็ได้นะ ผมไม่อยากได้เงินแล้ว และยินดีกับคนที่ซื้อควายของตนเองไป และขอให้ดูแลลูกชาย(ควาย) ของตนเองให้ดีด้วย เพราะตนเองเลี้ยงด้วยความรัก ไม่ได้เลี้ยงด้วยธุรกิจหรือกำไร

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับผู้ที่มาซื้อควายของดาราหนุ่ม น้ำ รพีภัทร นั้น ดีกรีไม่ธรรมดานั่นคือ หมอโต้ง ปิยะวัฒน์ โดยในวงการคนเล่นควาย จะรู้จักกันเป็นอย่างดี และเป็นคนมีชื่อเสียงในวงการ โดยเปิดศูนย์ผลิตน้ำเชื้อแช่แข็งด้วย

หมอโต้ง ปิยะวัฒน์ เปิดใจว่า ตนได้ทำศูนย์ผลิตน้ำเชื้อพ่อพันธุ์วัวและควายมานาน โดยจะตระเวนหาซื้อวัวและควายที่เป็นพ่อพันธุ์เข้าองค์ประกอบมาตรฐาน โดยก่อนหน้านี้ตระเวนดูมาเยอะ จนกระทั่งมาเจอกับ เจ้าเพลิน ควายพ่อพันธุ์ที่องค์ประกอบครบถ้วนของน้ำ รพีภัทร จึงตัดสินใจติดต่อไป เพราะเจ้าเพลินเป็นควายรูปร่างดีและเข้าองค์ประกอบที่สุด โดยตรวจสอบไปยังประวัติพ่อและแม่พันธุ์ของเจ้าเพลินด้วย

หมอโต้ง ปิยะวัฒน์ เปิดใจอีกว่า จากนั้นได้ติดต่อไปหาน้ำ รพีภัทร โดยให้น้องที่รู้จักกันติดต่อไป โดยน้ำ รพีภัทร บอกว่าถ้าอยากได้ตั้งราคาไว้ 2 ล้านบาท โดยตัดสินใจอยู่สักพักก่อนตัดสินใจซื้อเจ้าเพลินในราคา 2 ล้านบาท โดยเป็นควายที่แพงสุดตั้งแต่ซื้อมา เพราะปกติเคยซื้อแพงสุดราคาประมาณล้านกว่าบาท

ก่อนหน้านี้เคยเจอกับน้ำ รพีภัทร แต่ไม่ได้คุยกันเยอะ กระทั่งมาติดต่อซื้อเจ้าเพลินและได้ตกลงซื้อกัน โดยน้ำ รพีภัทรร้องไห้ตั้งแต่ที่โทร.ติดต่อซื้อกันแล้ว เพราะเขารักควายตัวนี้มาก โดยติดต่อซื้อตั้งแต่เจ้าเพลินอายุ 7 เดือน จนตอนนี้อายุ 11 เดือน จึงได้นำเงินไปให้ แต่จะฝากเลี้ยงไว้อีกประมาณ 5-6 เดือนก่อน เพื่อให้ควายได้อยู่กับแม่

เมื่อถามว่าน้ำ รพีภัทร ได้ฝากอะไรไว้หรือไม่ในการดูแลเจ้าเพลิน ควายตัวโปรด หมอโต้ง ปิยะวัฒน์ กล่าว น้ำ รพีภัทร ร้องไห้และบอกว่าฝากพี่ช่วยดูแลลูกชายผมให้ดีๆ ด้วยนะครับ