กรรชัย ไฟเขียว ศรราม มีรักใหม่

หนุ่ม ศรราม อุ้มน้องวีจิ ลูกสาว เผยเรื่องราวพ่อลูกในรายการ 3แซ่บ โดยมีอีกหนึ่งคุณพ่อลูกสอง แมทธิว ดีน พาครอบครัวมาร่วมเปิดใจด้วย นอกจากแลกเปลี่ยนความเป็นคุณพ่อที่มีลูกสาวแล้ว หนุ่ม กรรชัย ล้วงความในใจน้องหนุ่ม ศรราม ถามเรื่องหัวใจด้วย

หนุ่ม ศรราม ยืนยันไม่กลับไปรีเทิร์นภรรยาเก่า เพราะโฟกัสเรื่องเลี้ยงลูกและดูแลคุณแม่ และเรื่องงาน ผมก็ให้เจอสัปดาห์ละครั้งถ้าเหตุการณ์ปกติ ทุกวันนี้มีพี่เลี้ยงดูแลลูกหนึ่งคนดูแลแม่หนึ่งคน มีพี่สาวผมอีกคนด้วย มีคุณย่า คุณป้า

คลิปโมเมนต์มุ้งมิ้งพ่อลูก กรรชัย บอกรู้จัก ศรราม มานานมากไม่คิดว่าจะเห็นมุมแบบนี้ของเขา
ถามว่าเพราะวีจิทำให้เรามีมุมแบบนี้ ศรราม ยอมรับว่าใช่ เกิดโรคระบาดแบบนี้ได้ใกล้ชิดลูกมากขึ้น เจอพี่ๆหลายคนก็บอกให้กอบโกยช่วงเวลานี้ให้มากที่สุด เพราะเวลาเขาโตเขาโตเร็วมากเขาไม่เล่นกับเราเขามีเพื่อนที่โรงเรียน

ตอนแรกเล่นกับเขาแบบผู้ชาย พอเริ่มโตเขามีความเป็นเด็กผู้หญิงมากขึ้นเราต้องซอฟต์ขึ้น ทะนุถนอม หนุ่ม ศรราม ยังถามกลับพี่หนุ่ม กรรชัย ทำไมถึงอ่อนโยนขึ้นตั้งแต่มีน้องมายู กรรชัย ตอบตรงๆ กลัวลูกจะไปเจอผู้ชายอย่างตัวเอง

หนุ่ม ศรราม ยังเล่ามุมขี้อ้อนของวีจิลูกสาว จะให้ปาป๊าป้อนข้าวผลัดกันป้อน ส่วนวันที่ร้องไห้คือวันที่ได้ยินเสียงหัวใจเขาจากอัลตราซาวด์อันนั้นน้ำตาไหล มีประโยคเบสิกว่า คุณจะไม่รู้หัวอกพ่อแม่จนกว่าคุณจะเป็น ประโยคนี้ตอนเด็กเราฟังทำไมเบื่อๆๆ พูดอยู่ได้ประโยคนี้ ซึ่งมันใช้ได้ตรง ถ้าเราไม่เป็นพ่อเราไม่รู้สึกตอนที่เราเกเร เป็นความรู้สึกที่ใช่จริงๆ

เรื่องการปกป้องดูแลลูกสาว หนุ่ม กรรชัย บอกว่า พวกคุณก็ไม่ธรรมดา ได้รู้ได้เห็นอะไรที่ควรจะปกป้องให้ข้อมูลกับลูก หนุ่ม ศรราม รีบบอกว่าพี่แนะนำดีกว่าของพี่เป็นยังไง กังวลไหม มายู โตขึ้นมีหนุ่มมาจีบ

กรรชัย รีบบอกว่า ไม่ต้องโตหรอก ตอนนี้ก็กังวล กลัว กลัวไปเอง ห่วงไปหมดทุกอย่าง จะมีใครมาหลอกเขาไหม ผู้ชายอย่างเรา ไม่ได้มีเราคนเดียว มีอีกเยอะ เราจะรู้ผู้ชายจะมาแบบไหน โลกมันน่ากลัว รู้ว่าลูกต้องเรียนรู้เอาเอง แต่ต้องมีวัคซีนไว้บ้างโดยการที่พ่อบอกไว้บ้าง

กรรชัย ถามว่าพอมีลูกแล้วกลัวไหมกลัวตายกลัวอะไรแบบนี้ เป็นอะไรไปก่อนใครจะดูลูก จะไม่ทำอะไรให้มันเป็น หนุ่ม ศรราม บอกว่าไม่กลัว แต่รักตัวเองมากขึ้นยังไงก็ต้องอยู่ให้สุด ให้เขาไปถึงฝั่งให้ได้ ขับรถช้าลง ทุกอย่างสโลว์ดาวน์หมด ถ้าเกิดอะไรขึ้นคนที่เราดูแลทั้งหมดจะอยู่ยังไง

ด้าน แมทธิว ก็มาเผยการมีลูกสาว ต้องปรับการเลี้ยงอ่อนโยนลงเช่นกัน เผยความหวงลูกสาวแค่ไหน ยิ่งนึกถึงตอนลูกโตเป็นสาวยิ่งเครียดต้องเตรียมคุยกับเขาสอนเขาไว้

ไม่ถามไม่ได้ หนุ่ม กรรชัย ถาม หนุ่ม ศรราม ขอโทษนะตอนนี้มีคนเข้ามาเยียวยาหัวใจ ศรราม ตอบว่า ยังครับพี่หนุ่ม กรรชัย ถามอีกเขาบอกมีแล้วไม่ใช่เหรอ ศรราม ตอบว่า ไม่หรอกครับ ทุกคนก็เป็นเพื่อนเป็นพี่เป็นน้องหมดแหละ จริงๆสิ่งที่ผมให้ความสำคัญที่สุดจะเป็นวีจิกับดูแลแม่มากกว่า

กรรชัย ยังถามอีกไม่มีเลยเหรอแต่มันมีข่าวนะ ยังไม่มีเลยเหรอ อยู่ในวงการป่ะ

จี้ถามจนศรรามทำหน้าแบบไปไม่ถูกแล้ว กรรชัย บอกว่า จริงๆ เวลามีเรื่องอะไรพี่ไม่อยากโทรไปถามเขานะ ศรราม
ศรราม รีบเม้าธ์บ้างว่า ผมโทรไปเขาก็ไม่รับ เขาอ่านข่าวผมอยู่กับมดดำ (คชาภา) ผมโทรไป เขาบอกนี่ไงศรรามโทรมาแล้วก็วาง ไม่รับสายผม แทนที่คุยจะได้แก้ข่าวให้ หรืออะไรยังไง

ด้าน กรรชัย ยังถามย้ำคุณมีคนอื่นไหม ศรราม ย้ำคำตอบว่า ไม่มี กรรชัย ถามอีกแล้วจะเปิดใจไหม ศรราม บอกว่า ตอนนี้ไม่ครับ ด้าน กรรชัย ถามย้ำอีกรอเมื่อไหร่ ศรราม กล่าวว่า รอพร้อมพี่ ถ้าพี่อนุญาตเมื่อไหร่ผมจะเปิด โดย กรรชัย บอกทันทีเลย อนุญาตแล้ว ศรราม ยกมือไหว้ ขอบคุณครับ