พระมหาสมปอง เตรียมสึก

จากกรณีที่ก่อนหน้านี้ พระมหาสมปอง ตาลปุตฺโต ให้สัมภาษณ์ถึงเรื่องการลาสิกขาของตัวเอง ว่า เตรียมลาสึกเช่นกัน ซึ่งก่อนหน้านี้สัมภาษณ์ว่าจะสึกในวันที่ 3 พ.ย. 2566 ซึ่งเป็นวันเกิดอายุครบ 45 ปี

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อวันที่ 3 ธ.ค. 2564 พระมหาสมปอง ได้ให้สัมภาษณ์ ภายหลังเดินทางไปพบ หมอปลา ที่ จ.เพชรบุรี พร้อมด้วย น้องเอก หรือ อดีตพระมหาไพรวัลย์

พระมหาสมปอง เปิดใจว่า อาตมาจะสึกในวันที่ 2 ม.ค. 2565 โดยตรงกับวันเกิดแม่ อาตมาพูดไปเดี๋ยวก็โดน อาจารย์สุลักษณ์ ศิวรักษ์ ด่ า อีก เพราะเพิ่งรับปากท่านไป แต่ไม่แน่อาจจะเร็วกว่าเดิม โดยสา เ ห ตุ มาจาก น้าเน็ก ติดต่อ ไพรวัลย์ มาแล้ว งานเยอะอะ อิ จ ฉ า งานตัวเอง งานของหลวงพี่เงียบมาก โดยได้แจ้งเลขาไปแล้วว่าให้รับงานแค่สิ้นปีนี้พอ

เมื่อถามว่าตัดสินใจนานหรือไม่ พระมหาสมปอง กล่าวว่า ตัดสินเมื่อกี้เลย เอาจริง ๆ คิดมานานแล้ว โดยทาง พี่หนุ่ม กรรชัย และพี่สาวก็บอกแล้วว่าไม่ต้องไปพูดหรอก เพราะจะทำให้ดูไม่ดี แต่ความจริงไม่ใช่เรื่องที่ต้องปิดบัง

ล่าสุด เพจเฟซบุ๊ก ไพรวัลย์ วรรณบุตร เผยภาพ อดีตพระมหาไพรวัลย์ กำลังนั่งกินหมูกระทะมื้อค่ำ ส่วน พระมหาสมปอง นั่งมอง พร้อมแคปชั่น “เป็นพระต้องอดทนนะครับพระอาจารย์ #อยากกินหมูกระทะกับเธอ”