เปิดอาณาจักร พิมรี่พาย

เป็นแม่ค้าออนไลน์ที่ไม่ว่าจะขายอะไรก็ปังไปหมดทุกอย่าง เรียกว่านาทีนี้ไม่มีใครเกิน พิมรี่พาย หรือ น.ส.พิมรดาภรณ์ เบญจวัฒนะพัชร์

ล่าสุด ปรากฏเป็นข่าวดังในโลกออนไลน์กับการไลฟ์สดขายของกล่องสุ่มเครื่องสำอาง 100,000 บาท ผ่านไปแค่ 10 นาที ทำยอดขาย สูงถึง 100 ล้านบาท

ล่าสุดได้ตรวจสอบข้อมูลในเว็บไซต์กรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ พบว่า บริษัทของพิมรี่พาย หรือ น.ส.พิมรดาภรณ์ เบญจวัฒนะพัชร์ เฉพาะที่มีคำว่า พิมรี่ ในชื่อบริษัทมีทั้งหมดรวม 10 บริษัท

ใช้ทุนเริ่มต้นในการจดทะเบียนรวม 23 ล้านบาท ในจำนวนนี้ มี 7 บริษัท เพิ่งจดทะเบียนเป็นบริษัท ปีนี้ 2564 ส่วนอีก 3 บริษัท จดทะเบียน ปี 2562 และ 2563 ซึ่งถือเป็นช่วง 2-3 ปีทองของ พิมรี่พาย ที่ได้รับความนิยมสูง

สำหรับบริษัทล่าสุดที่ พิมรี่พาย จดทะเบียน คือ บริษัท เดอะ พิมรี่พาย จำกัด จดทะเบียนจัดตั้ง 16 มีนาคม 2564 ทุน 5,000,000 บาท แจ้งประกอบกิจการบริการ ด้านการบริหารงานพาณิชยกรรม อุตสาหกรรม การขาย การตลาด กฎหมาย บัญชี วิศวกรรม

รวมทั้งกิจการโฆษณาประกอบกิจการให้บริการหรือเป็นตัวแทนให้บริการ ให้เช่าทรัพย์สิน สังหาริมทรัพย์ อสังหาริมทรัพย์ และสาธารณูปโภคต่างๆ โดยมี น.ส.พิมรดาภรณ์ เบญจวัฒนะพัชร์ และ นาย สานิต สนองเกียรติ เป็นกรรมการผู้มีอำนาจ

พิมรี่พาย ถือว่า มีบริษัทที่ครอบคลุมธุรกิจหลายอย่าง ทั้งบริษัทพิมรี่ ฟู้ดส์ ซึ่งเป็นธุรกิจ ผลิตผลิตภัณฑ์อาหารบริษัทพิมรี่ มีเดีย จำกัด ซึ่งทำธุรกิจโฆษณา บริษัท พิมรี่ โลจิส จำกัด ธุรกิจการขนส่งและขนถ่ายสินค้ารวมถึงคนโดยสาย

ยังไม่นับรวม การทำค่ายเพลง และ ธุรกิจอื่น ๆ ที่ไม่ได้ใช้ชื่อบริษัท ว่า พิมรี่ ทั้งหมด นี้ ถือเป็น อาณาจักรของ พิมรี่พาย ที่กำลังขยายตัว และมีแม่ค้าออนไลน์จำนวนมาก เลียนแบบโมเดลนี้เพื่อเดินรอยตาม