ชีวิตคู่

สำหรับหญิงสาวรายนี้ คำว่า ห ย่ า ใช้ไม่ได้ผลกับเธออย่างแน่นอน ถึงแม้ว่าสามีของเธอจะเป็นคนชอ บใช้ กำ ลั งกับตนขนาดไหนก็ตาม แต่เธอก็ยืนยันว่าจะไม่ ห ย่ า ซึ่งไม่ใช่เพราะหลงคารมลูกอ้อนขอโทษจากฝ่ายชายอย่างเดียว อีกหนึ่งเหตุผลที่เธอยอมทนมือทนเท้านั้น เป็นเพราะสามีเธอ “หล่อมาก” จนไม่อยากปล่อยไป ทำให้ตลอดเวลา 3 ปีที่อยู่ด้วยกัน เธอจึงอดทนและไม่ยอม ห ย่ า

หญิงสาวคนดังกล่าวเล่าย้อนไปถึงวันที่ได้พบสามีครั้งแรก เธอยกให้มันเป็น “รักแรกพบ” อย่างแท้จริง ถึงขั้นใช้เวลาคบหาดูใจกันแค่ 2 เดือนก็แต่งงานกันเลย เพื่อที่จะมาเผชิญหน้ากับชีวิตคู่ที่มีแต่เรื่อง ท ะ เ ล า ะ กัน ถึงขนาดที่ฝ่ายชายลงมือใส่เธอสารพัด กระทั่งฝ่ายชายเห็นว่าถ้าเป็นแบบนี้ต่อไป ชีวิตคู่ต้อง พั ง แน่นอน เขาจึงยื่นเรื่องขอ ห ย่ า กับภรรยา แต่คำตอบที่ได้กลับมานั้นเกินคาด

โดยฝ่ายหญิงสาว เผยว่า เพียงแค่สามี ข อ โ ท ษ เธอหลังจากลงมือไปแล้ว มันก็จะเกิดปรากฏการณ์ที่เรียกว่า “ผ่านไปแล้วก็ให้แล้วกันไป” และยอมใช้ชีวิตคู่กันต่อไป แม้ว่าฝ่ายชายอยากเลิกแค่ไหนก็ตาม ด้วยเหตุผล 3 ข้อของเธอที่ไม่ยอมเลิก คือ 1. เขาคือรักแรกพบของเธอ 2. เธอมีความเชื่อว่า หากเป็นรักแรกพบแล้ว ผู้หญิงจะต้องยึดมั่นรักนี้ต่อไป และ 3. เขาหล่อเกินกว่าจะปล่อยให้เป็นของคนอื่น

แต่ทางฝ่ายสามี ให้เหตุผลที่ลงมือกับภรรยาว่า เขารู้สึกรำค า ญมาก เพราะภรรยาของเขา “ขี้ หึ งหนักมาก” อยากเป็นเจ้าของเขาจนเกินไป คอยตามติดไปแทบทุกที่ เผลอวางมือถือทิ้งไว้เมื่อไหร่ เธอจะรีบพุ่งมาคอยเช็กทันทีว่าเขาแอบมีคนอื่นหรือไม่ ทำให้เขาขาดพื้นที่ส่วนตัวไป จนนำไปสู่การ ท ะ เ ล า ะ และพลั้งมือบ่อยครั้ง

ปัจจุบัน ดูเหมือนฝ่ายชายจะไม่ได้ ห ย่ า ง่าย ๆ แล้ว เพราะฝ่ายภรรยา เปิดเผยว่า ตอนนี้ได้ตั้งครรภ์และมีแผนว่าจะมีลูกด้วยกันกับเขาอีก เพื่อหวังเป็นครอบครัวเดียวกัน “ฉันพร้อมจะให้เขาทุกสิ่งทุกอย่างตามที่เขาต้องการ ขอเพียงแค่เขาไม่จากฉันไป”