หนุ่มติดหนี้แฟนเก่า ต้องจ่ายคืนมาให้เต็มกล่อง

เมื่อวันที่ 26 พฤศจิกายน 2564 เว็บไซต์เดลี่สตาร์ เผยเรื่องราวของหญิงสาวชาวอังกฤษรายหนึ่ง ชื่อว่า แอนนาเบลล์ แมคเคย์ เมื่อไม่นานมานี้เธอได้เผยประสบการณ์จากหนุ่มแฟนเก่า เล่าว่า เขาติดหนี้เธอเป็นเงินจำนวนหนึ่ง ก่อนที่จะเลิกกันไป และสุดท้ายเขาก็ยอมนำเงินมาจ่ายคืน แต่สภาพสุดอึ้ง

แมคเคย์ เผยว่า จริง ๆ แล้ววิธีการที่ง่ายที่สุดที่เธอเข้าใจว่าอดีตแฟนหนุ่มของเธอจะจ่ายเงินคืนก็คือ การโอนเงินผ่านทางธนาคาร แต่ปรากฏว่าเขายียวนเธอมากกว่านั้นโดยการนำเงินสดที่เป็นเหรียญ 2 เพนนีจำนวนมาก ใส่มาในกล่องรองเท้าจนเต็ม

แมคเคย์ โพสต์คลิปวิดีโอเผยให้เห็นสภาพกล่องรองเท้าที่เต็มไปด้วยเหรียญสีทองแดง โดยเธอและเพื่อนได้ช่วยกันแบกมันไปที่เครื่องนับเงินอัตโนมัติซึ่งสามารถนับเหรียญได้จากนั้นก็ค่อย ๆ ทยอยเทเงินทั้งกล่องใส่เข้าเครื่อง นับรวมเงินได้ 51.37 ปอนด์ (ราว 2,300 บาท)

แมคเคย์ ได้แชร์คลิปวิดีโอผ่านทาง TikTok ภายหลังจากนั้นก็ได้รับความสนใจจากโลกออนไลน์ มีผู้เข้าไปชมกว่า 2.4 ล้านวิว พร้อมทั้งเข้าไปแสดงความคิดเห็นวิพากษ์วิจารณ์ต่าง ๆ นานา บ้างก็กล่าวติดตลกขำขัน คอมเมนต์บางส่วน ระบุว่า “เห็นแล้วละอายใจแทน เขาคิดได้อย่างไร”, “ต้องพยายามทำถึงขนาดนี้เลยเหรอ”, “เขาตั้งใจประชดเธอแน่ ๆ”, “แฟนเก่าของคุณช่างเป็นอัจฉริยะที่ร้ายกาจจริง ๆ”, “เหมือนเขาจะบอกว่า อยากได้คืน ก็คืนให้แล้ว นี่ไง”