ส่งกำลังใจให้ พส. ไพรวัลย์

ก่อนหน้านี้ พระมหาไพรวัลย์ เคยออกมาพูดในไลฟ์สดว่า “ถ้าได้เอกสารออกมาอย่างเป็นทางการว่าพระอาจารย์ (พระราชปัญญาสุธี) ไม่ได้เป็นเจ้าอาวาสวัดสร้อยทอง ก่อนเข้าพรรษาสัก 1-2 วันก็จะลาสิกขา แต่ถ้าพระอาจารย์ดำรงรักษาการเจ้าอาวาสไปเรื่อย ๆ ก็อยู่ได้”

ล่าสุด พระมหาไพรวัลย์ วรวณฺโณ ได้โพสต์ข้อความถึง พระมหาสมปอง ที่ทำให้หลายคนตีความเหมือนโพสต์ร่ำลา โดยระบุว่า “แม้อาจจะเป็นเพียงช่วงเวลาสั้นๆ แค่ 3 เดือนเท่านั้น ที่ผ่านมา แต่มันเป็นช่วงเวลาที่พิเศษมากๆ สำหรับชีวิตของผมนะครับ พระอาจารย์ คือ พี่ชายที่น่ารักที่สุดสำหรับผม คือครูบาอาจารย์ที่ให้วิชาและความรู้ต่างๆ มากมายสำหรับการเผยแผ่ธรรมะกับผม กราบขอบพระคุณที่ไม่เคยรังเกียจพระน้องชายรูปนี้ กราบขอบพระคุณสำหรับทุกสิ่งที่พระอาจารย์มอบให้ ไม่ว่าจะในฐานะอะไรก็ตาม จะเคารพรักและศรัทธาพระอาจารย์ตลอดไปนะครับ”

และก็ได้โพสต์หาบริษัทขนย้าย โดยระบุข้อความว่า “บริษัทขนย้ายต้องเข้าแล้วนะ ใครรู้จักอินบ็อกมาได้เลยนะ สภาพ”

และได้โพสต์ภาพพร้อมระบุข้อความว่า “ขอบคุณพระศาสนาที่มอบทุกอย่างให้กับเด็กบ้านนอกคนหนึ่งคนนี้ ตลอดเวลา 18 ปีที่ผ่านมา ขอบคุณข้าวน้ำจากศรัทธาของญาติโยมทุกคน…”

ทำให้ญาติโยม ที่ติดตามเพจของ พระมหาไพรวัลย์ หลายท่านคาดเดาว่า น่าจะเกี่ยวข้องกับประเด็นการลาสิกขาหรือไม่ จึงเข้ามาแสดงความคิดเห็น และให้กำลังใจ พระมหาไพรวัลย์ กันเป็นจำนวนมาก