ชีวิตอีกด้านของ อู๋ ธนากร

อีกหนึ่งนักแสดงความสามารถของวงการบันเทิงไทยอย่าง อู๋ ธนากร โปษยานนท์ ที่ต้องบอกว่าเป็นทั้งคนเบื้องหน้า เบื้องหลังคุณภาพอย่างมาก และมีผลงานมาให้ชมกันเพียบ

ธนากร โปษยานนท์ (เกิด 7 มิถุนายน พ.ศ. 2515) ชื่อเล่น อู๋ เป็นนักแสดง นักพากย์หนัง ดีเจ นายแบบ พิธีกร และผู้บริหาร ใครที่เป็นแฟนละครบู๊แอ็คชั่นแห่งค่ายยูม่า ในอดีต ต้องคุ้นเคยกับนักแสดงมากฝีมืออย่าง อู๋ ธนากร โปษยานนท์ อย่างแน่นอน ความคมเข้มและความเท่ของหนุ่มอู๋ แม้ช่วงหลังมา คุณพี่อู๋จะห่างหายจากหน้าจอไปบ้าง

แต่ก็ยังมีผลงานให้แฟนๆได้ติดตามอย่างต่อเนื่อง เชื่อว่าแฟนๆ คงคิดถึงผลงานเรื่องเด่นเรื่องดังในอดีตของพี่อู๋ ได้รวมละครเปรี้ยงของหนุ่ม อู๋มาฝากทุกคนแล้วจำ นายสิงห์ เวอร์ชั่นฉบับ อู๋ ธนากร ในปี 2541 ทำเอาหลายคนหลงใหลไปกับเสน่ห์วิบวับเจ้าเล่ห์หน่อยๆ ของเขามาแล้ว ด้วยคาแรกเตอร์ที่ดูแล้วอินเชื่อว่าเขาคือ นายสิงห์ ตัวจริงไม่ว่าจะเป็นโทนเสียงดุดัน มาดเข้มที่มาพร้อมกับรอยยิ้มมุมปาก ชื่อของ อู๋ ธนากร

ได้แจ้งเกิดหลังละครออนแอร์ไปไม่กี่ตอนเท่านั้น เรียกว่าผู้หญิงทั้งเมืองอยากเป็น หนูนา กันถ้วนหน้า เวลาผ่านไป นายสิงห์ ฉบับพี่อู๋ ยังคงตราตรึง ในใจของแฟนละคร แม้ในปัจจุบัน นอกจากนี้ เจ้าตัวยังได้โชว์เสียงเท่ๆ ร้องเพลงในฉากเป็นการบอกรักนางเอกอีกด้วย เรื่องนี้เรียกเสียงกรี๊ดได้ถล่มทลาย แม้จะเป็นละครสั้น แต่ขอบอกว่าแฟนคลับต่างฟินกันยาวมากและล่าสุดการท่องเที่ยวจังหวัดอาคิตะ ประเทศญี่ปุ่น เชิญชวนนักท่องเที่ยวชาวไทย

สัมผัสมนต์เสน่ห์การท่องเที่ยวญี่ปุ่นสไตล์ตลอดจนวิถีชีวิตอันเป็นเอกลักษณ์แบบ โทโฮคุ หรือภาคตะวันออกเฉียงเหนือ
ของญี่ปุ่น ดุจดั่งอัญมณีล้ำค่า ที่นักท่องเที่ยวน้อยคนเคยไปสัมผัส ในโอกาสนี้ การท่องเที่ยวจังหวัดอาคิตะ ยังได้แต่งตั้ง
อู๋ – ธนากร โปษยานนท์ เป็นทูตการท่องเที่ยวประจำ จังหวัดอาคิตะคนแรกของประเทศไทย พร้อมเตรียมเปิดตัววิดีโอ
ประชาสัมพันธ์จังหวัดอาคิตะ เพื่อบอกเล่าเรื่องราวการท่องเที่ยวในจังหวัดอาคิตะให้เป็นที่รู้จักในหมู่นักท่องเที่ยวชาวไทยมากขึ้น