หญิงสูญเสียลูกชายไป 7 ปี ไม่คิดว่าวันนี้จะได้พบ สุดกลั้นหลังได้ยินคำนี้

ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยที่จะมูฟออนจากการสูญเสียบุคคลที่รัก สำหรับใครบางคนแม้ว่าเวลาจะผ่านไปเนิ่นนานหลายปี ความทรงจำที่มีร่วมกับบุคคลนั้นยังคงชัดเจนราวกับเพิ่งผ่านไปเมื่อวาน

ไม่นานมานี้โลกออนไลน์ของมาเลเซียได้มีการแชร์ต่อเรื่องราวสุดซึ้ง ของแม่คนหนึ่งที่ความปรารถนาที่จะพบลูกชายผู้ล่วงลับ เกิดขึ้นจริง ๆ อีกครั้ง เมื่อได้พบกับหนุ่มใจดีผู้มีหน้าตาเหมือนกับลูกชายของเธอ โดยเมื่อวันที่ 23 พฤศจิกายน 2564 เว็บไซต์เวิลด์ออฟบัซ รายงานว่า เรื่องราวกับพบกันของแม่ลูกคนละสายเลือดนี้ ได้รับการบอกเล่าผ่าน TikTok ของผู้เป็นลูกสาว ซึ่งจากคลิปเผยให้เห็นช่วงเวลาอันตื้นตัน เมื่อแม่ของ มูฮัมหมัด อิเดียซ ไซดิ ได้มีโอกาสวิดีโอคอลคุยกับ ซยาฮีร์ รอสดิ ชายที่หน้าเหมือนกับลูกชายของเธอ จากในคลิปแม่ของอิเดียซยังถามชายหนุ่มว่า “เรียกฉันว่าแม่ไอด้าได้ไหมคะ” ซึ่งเขาก็ตอบกลับมาอย่างใจดีว่า “ผมเรียกแค่ “คุณแม่” ได้ไหมครับ”

ด้านเจ้าของ TikTok ดังกล่าว เปิดเผยกับเวิลดออฟบัซว่า มือของเธอสั่นเทาตอนที่กดโทรศัพท์ติดต่อไปหาซยาฮีร์ ในการวิดีโอคอลเมื่อวันที่ 19 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ตอนที่เขารับสายนั้นต่างฝ่ายต่างก็เงียบกันไปเกือบนาที และแม่ของเธอก็ปาดน้ำตา เพราะรูปลักษณ์ของเขาช่างคล้ายคลึงกับพี่ชายที่ล่วงลับไปแล้วของเธอ

“ในช่วง 15 นาทีแรกมันค่อนข้างสะเทือนอารมณ์ค่ะ เพราะเราส่วนใหญ่ต่างก็ร้องไห้ และช็อกที่ได้ยินเสียงของ “เขา” อีกครั้ง” น้องของอิเดียซ เผย

ความแตกต่างเพียงหนึ่งเดียวที่พวกเขาสัมผัสได้ ก็คือสำเนียงแบบคนทางเหนือของหนุ่มคนนี้ เพราะเขามีบ้านเกิดอยู่ทางตอนเหนือของมาเลเซีย ซึ่งระหว่างที่พูดคุยกันผู้เป็นแม่ก็แนะนำสมาชิกในครอบครัวให้ซยาฮีร์รู้จัก พร้อมบอกเล่าเรื่องราวของลูกชายให้ฟัง ขณะที่ซยาฮีร์ยอมรับว่า นอกเหนือจากการได้พูดคุยกับแม่ของอิเดียซ การได้คุยกับพ่อของอิเดียซ ก็ยังทำให้เขาหวนนึกถึงพ่อที่เสียชีวิตไปเมื่อหลายปีก่อนเช่นกัน

สำหรับการพูดคุยกันครั้งนี้ เกิดขึ้นเมื่อน้องสาวของอิเดียซ ได้เห็นซยาฮีร์ ซึ่งเป็นนักกีฬาเซปักตระกร้อ ผ่านทางโทรทัศน์เมื่อ 3 ปีก่อน เขาคนนี้ช่างเหมือนกับพี่ชายของเธอที่เสียชีวิตจากอุบัติเหตุไปเมื่อ 7 ปี ก่อนอย่างมาก นับจากนั้นเธอก็พยายามติดต่อหาเขาผ่านโซเชียลมีเดีย แต่ก็ไม่เป็นผล กระทั่งเธอตัดสินใจของแชร์เรื่องราวของพี่ชายลง TikTok เผื่อว่ามันอาจจะกลายเป็นไวรัล
และรู้ไปถึงนักกีฬาหนุ่มในที่สุด และมันก็ได้ผล เพียงไม่นานหลังคลิปถูกโพสต์ออกไป ซยาฮีร์ก็ได้รับรู้ถึงเรื่องของอีกฝ่าย กระทั่งมีการติดต่อกันเพื่อนัดคุยวิดีโอคอล

ทั้งนี้ แม่ของอิเดียซรู้สึกยินดีอย่างมากหลังจบการวิดีโอคอลดังกล่าว เพราะความปรารถนาของเธอเป็นจริงแล้ว และในตอนนี้ทางผู้จัดการของนักกีฬาหนุ่มก็อยู่ระหว่างหารือกับครอบครัวเพื่อที่จะทำให้ทั้ง 2 ฝ่ายได้มาเจอหน้ากันจริง ๆ