พิมรี่พาย ขาย 10 นาที ได้ 100 ล้าน

เมื่อคืนวันที่ 26 พ.ย. 2564 เรียกว่าเกิดปรากฏการณ์ใหญ่ เมื่อ เฟซบุ๊ก “พิมรี่พายขายทุกอย่าง” ของแม่ค้าออนไลน์ชื่อดัง “พิมรี่พาย” พิมรดาภรณ์ เบญจวัฒนะพัชร์ ไลฟ์ขายสินค้าต่าง ๆ ตามปกติ โดยตั้งชื่อไลฟ์ว่า “Black Friday ขายให้มันปัง! ปัง!”

แต่ที่เป็นไฮไลต์เด็ดและเรียกเสียงฮือฮาแบบสุด ๆ คือ ช่วงครึ่งชั่วโมงแรกของการไลฟ์ เจ้าตัวขาย “กล่องสุ่มเครื่องสำอาง” ในราคากล่องละ 100,000 บาท แล้วมีลูกค้าสั่งซื้อมากถึง 1,000 กล่อง ทำยอดไปได้ถึง 10 ล้านบาท ภายในเวลาแค่ 10 นาที โอ้วมายก็อด

โดยระหว่างที่ไลฟ์ขายของอยู่นั้น พิมรี่พาย ได้ประกาศขายกล่องสุ่มเครื่องสำอาง สนนราคา 100,000 บาท โดยบอกว่า “เรื่องของกูนะ จะใส่อะไรบ้างก็แล้วแต่ จะได้อะไรไม่รู้นะ เดี๋ยวจะใส่ไปให้ ใครจะซื้อก็ซื้อ ค่าส่ง 111 บาท พิมพ์รหัสมาเลย รวย1”

โดยระหว่างที่ออเดอร์กำลังหลั่งไหลไปถึงครึ่งทาง มีลูกค้า กด “เอฟ” (สั่งซื้อ) กล่องสุ่มด้วยรหัส รวย1 กันอย่างล้นหลาม ถึงจำนวน 500 กล่อง พิมรี่พาย ไม่รอช้า รีบโชว์หน้าจอแอปฯ ธนาคาร อวดยอดให้เห็นแบบจะจะไปเลย ว่ามียอดเข้าแล้วถึง 50 ล้านบาท

และเมื่อออเดอร์ไปถึง 1,000 กล่อง ยอดขาย 100 ล้านบาท เจ้าตัวก็สั่งปิดรับออเดอร์ทันที ซึ่งใช้เวลาไปเพียง 10 นาทีเท่านั้น

ซึ่งก็มาชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก บางส่วนบอกว่า “ที่รู้ ๆ มา เธอช่วยเหลือคนยากคนจนเยอะ อาจจะเป็นส่วนนึงที่หนุนส่งให้เธอเจริญรุ่งเรืองยิ่ง ๆ ขึ้น หรือ สุดยอดค่ะ คนใจบุญ ทำอะไรก็ได้ดีค่ะ” เป็นต้น