สู้ทุกอย่างจนมีวันนี้ ปราง กัญญ์ณรัณ

หากเอ่ยถึงละครดังแห่งปี 2561 เชื่อว่าทุกคนจะต้องนึกถึงละครเรื่อง บุพเพสันนิวาส กันเป็นอันดับต้น ๆ อย่างแน่นอน และนอกจากละคร บุพเพสันนิวาส จะดังเป็นพลุแตกแล้ว นักแสดงของเรื่องก็ฮอตไม่แพ้กันเรียกได้ว่าปีนั้นแต่ละคนเดินสายออกงานอีเว้นท์ ออกรายการต่าง ๆ แทบไม่ได้หยุดพัก สาวปราง กัญญ์ณรัณ หรือ แม่หญิงจันทร์วาด ก็ดังไม่แพ้พระนางเลยก็ว่าได้

หลายๆคนที่ได้เห็นชีวิตของ ปราง ตามสื่อต่างๆก็อาจจะคิดได้ว่า เจ้าตัวนั้น ถูกเลี้ยงดูมาแบบลูกคุณหนูหรือเปล่า เพราะด้วยภาพลักษณ์และการศึกษาต่างๆ ทำให้คนอาจจะมองเจ้าตัวแบบนั้น ซึ่ง ปราง ก็ได้ออกมาเปิดใจว่าจริงๆตัวเองไม่ใช่คุณหนูเลย ฐานะทางบ้านก็ปานกลาง แล้วที่เห็นว่าตัวเองเคยเรียนนานาชาติ ก็เพราะว่าใช้วิธีการสอบชิงทุนแทน เพราะค่าเทอมแพง และใช้วิธีนั่งวินมอเตอร์ไซต์ไปโรงเรียน ไม่เหมือนเพื่อนคนอื่นๆที่มีรถตู้มาส่งปิดเทอมเพื่อนๆก็ไปเที่ยวต่างประเทศกัน แต่ตัวเองไปได้แค่ชะอำ

ส่วนเหตุผลที่เลือกมาเป็นนักแสดงเจ้าตัวบอกว่า ก่อนหน้ามีความฝันอื่นๆ เช่น อยากเป็นหมอ อยากเปิดธุรกิจโรงแรม ก็ไม่ได้คิดว่าจะมาเป็นนักแสดงแต่พอได้โอกาสมาแล้ว และบวกกับเรื่องของรายได้ ที่พอจะช่วยเหลือทางบ้านได้ เคยวิ่งแคสงานมากสุด 50 งาน แล้วไม่ได้เลย จนแม่บอกว่าให้พอมั้ย แต่ก็สู้มาตลอดจนประสบความสำเร็จเเละได้เซ็นสัญญากับทาง บอร์ดแคส และเล่นละครเรื่องแรกคือ น้องใหม่ ร้ายบริสุทธิ์ แต่ละครที่สร้างชื่อให้ ปราง เลยก็คือเรื่อง บุพเพสันนิวาส นั่นเอง ในบทของแม่หญิงจันทร์วาด ที่ทำให้ ปราง หาเงินมาช่วยเหลือครอบครัว จนสามารถซื้อบ้าน ซื้อรถ พาพ่อแม่ไปเที่ยวต่างประเทศและทำให้ได้งานพรีเซนเตอร์เป็นงานแรกอีกด้วยจากละครเรื่องนี้ เจ้าตัวถึงกับพูดว่า ทุกความฝันที่เคยมีตอนเด็กเป็นจริงหมดเลย