บ้านในป่า มุกดา นรินทร์รักษ์

เป็นอีกหนึ่งนักแสดงรุ่นใหม่ไฟแรงที่น่าจับตามองสุดๆ สำหรับสาว มุก มุกดา นรินทร์รักษ์ นางเอกหน้าหวานขวัญใจแฟนละคร ความสามารถล้นของช่อง 7HD ดีกรีมิสทีนไทยแลนด์ 2011

ล่าสุดจากการจัดอันดับผู้หญิงที่สวยที่สุดในโลก ซึ่งเป็นประจำทุกปีที่มีการจัดอันดับ ผู้หญิงที่สวยที่สุดในโลก 100 MOST BEAUTIFUL FACES โดย มุกดา ร่วมติดโผอยู่อันดับที่ 36 เธอก้าวเข้าสู่วงการบันเทิงด้วยการคว้ารางวัลชนะเลิศเวทีประกวดสาววัยใส มิสทีนไทยแลนด์ 2011และด้วยหน้าตาที่มีเสน่ห์ฝีมือการแสดงที่สามารถพาแฟนๆ อินได้ในทุกเรื่อง เธอจึงมีแฟนคลับคอยสนับสนุนและให้กำลังใจอย่างต่อเนื่องแต่แน่นอนว่าเส้นทางในวงการบันเทิงย่อมไม่มีอะไรที่ราบรื่นเสมอไปเพราะตั้งแต่เข้าวงการเธอก็ถูกข่าวเมาท์ว่าเป็นสาวสวยที่มีความหยิ่งระดับตัวแม่ แถมยังถูกมองว่าเป็นนางเอกที่เข้ามาพร้อมกับหนทางที่โรยด้วยกลีบกุหลาบ

มุกดา นรินทร์รักษ์ นางเอกสาวที่มีผลงานทั้งละครเรื่องนางทิพย์ มัสยา หรือขมิ้นกับปูน แต่ละเรื่องเรียกเรตติ้งจากแฟนละครจนทำให้เธอกลายเป็นอีกหนึ่งนางเอกเบอร์ต้นๆ ของช่อง ซึ่งกำลังจะมีผลงานละครมาให้เราได้ชมกันอย่างต่อเนื่องแต่น้อยคนนักจะทราบว่าสาวสวยตาคมคนนี้มีโฮมสเตย์อยู่ที่จังหวัดระนอง จังหวัดบ้านเกิด โดยพี่ชายและคุณแม่ของเธอช่วยกันทำขึ้นมาซึ่งจุดเริ่มต้นนั้นมาจากที่ทางครอบครัวของเธอมีที่ดิน ทำสวนไว้อยู่ในบริเวณนั้นจึงสร้างบ้านไม้หลังย่อมๆ ไว้สำหรับนอนเล่นกันเองภายในครอบครัวอาจจะด้วยสภาพแวดล้อมที่สดชื่น เป็นธรรมชาติ ทำให้ชาวต่างชาติเห็นแล้วชอบจึงขอเช่าอยู่เป็นปี จากนั้นจึงเป็นไอเดียให้ทางครอบครัวของมุกดาสร้างบ้านเป็นหลังๆเพิ่มขึ้นและเปิดเป็นโฮมสเตย์ในชื่อ บ้านในหมง ให้นักท่องเที่ยวที่สนใจเช่าพัก ปัจจุบันโฮมสเตย์มีหลายหลัง ด้านในตกแต่งอย่างมีเอกลักษณ์

นอกจากนั้นยังมีบ้านปีกไม้ซึ่งเป็นบ้านของมุกดา เพราะเธอเป็นคนออกแบบเองทั้งหมดอยู่ในบริเวณนี้อีกด้วย ซึ่งเข้าใจว่าเป็นบ้านที่เธอตั้งใจออกแบบไว้สำหรับพักอาศัยเองเมื่อว่างเว้นจากการทำงานที่กรุงเทพฯ