โวยเปลี่ยนถังแก๊ส ยิ่งเปลี่ยนยิ่งเก่า ล่าสุดเจ้าของร้านพูดแล้ว

เมื่อวันที่ 22 พฤศจิกายน 2564 เฟซบุ๊ก อยากดังเดี๋ยวจัดให้ รีเทิร์น Part 1 ได้เผยเรื่องราวของหนุ่มคนหนึ่ง ที่ไปเปลี่ยนถังแก๊สที่ร้าน แต่เขาโวยวายว่าทุกครั้งที่เปลี่ยน สภาพถังก็เก่าลงเรื่อย ๆ และจนสุดท้ายก็เก่าและเละเทะสุด ๆ จนทางร้านไม่เปลี่ยนถังให้ แต่จะให้ใช้ถังเดิมแล้วเติมแก๊สเอา

ทั้งนี้ เหตุการณ์นี้เป็นเรื่องราวของ นายสัมพันธ์ ฟูวงศ์ อายุ 33 ปี ที่อ้างว่า ปกติตนซื้อแก๊สกับร้านนี้ และร้านก็เปลี่ยนถังแก๊สให้ตนทุกครั้ง แต่ยิ่งซื้อ สภาพถังแก๊สก็ยิ่งเก่าลงเรื่อย ๆ จนล่าสุด ถังแก๊สที่เอามาเปลี่ยนนั้นสภาพเก่าเละเทะมาก ร้านบอกว่าจะไม่เปลี่ยนถังใบใหม่ให้ แต่จะให้ใช้ถังใบนี้อัดแก๊สให้ เจ้าของร้านยังบอกอีกว่า ถังนี้ไม่ใช่ถังแก๊สของทางร้าน ทั้งที่นายสัมพันธ์ก็ไปเปลี่ยนกับร้านนี้ประจำ

ด้านร้านบอกว่า หากเปลี่ยนถังแก๊สก็จะเปลี่ยนได้แค่สภาพใกล้เคียง ไม่สามารถเปลี่ยนเป็นถังใหม่ได้ และคนในร้านก็บอกว่า หากถ่ายคลิปแล้วเห็นหน้าจะฟ้องร้อง และบอกว่าถังแก๊สใช้ไปสุดท้ายก็ต้องเก่า ไม่มีใครใช้แล้วใหม่เหมือนเดิม สุดท้ายก็มีผู้ชายคนหนึ่งออกมาและพยายามอธิบายเหตุการณ์ แต่เจ้าของคลิปบอกว่า นี่เป็นการพูดครั้งแรกเรื่องการให้ฝากถังแก๊สเพื่อรอไปเติมแก๊ส ทั้งที่ปกติมาถึงแล้วจะเปลี่ยนแก๊สให้ตลอด

ต่อมา NEWS 24 TV รายงานว่า นายชูชีพ คำกลิ่น อายุ 47 ปี เจ้าของร้านขายของชำใน จ.สมุทรสาคร ต้นเรื่อง เผยว่า ลูกค้ามาเปลี่ยนถังแก๊ส ถ้ามีถังเราก็เปลี่ยนให้ แต่ถ้าไม่มีก็เปลี่ยนไม่ได้ และวันนั้นเป็นวันอาทิตย์ นายสัมพันธ์เข้ามาเปลี่ยนถังแก๊สแต่ร้านไม่มีให้เปลี่ยน จึงขอให้นายสัมพันธ์ทิ้งถังแก๊สเอาไว้เพื่อจะเอาไว้เติม แต่เขาไม่ยอม เขาบอกว่าเขาต้องการถังแก๊สใหม่เท่านั้น ซึ่งทางร้านมีกฎว่า ถ้าถังแก๊สเก่ามากจะไม่รับ แต่จะเติมแก๊สให้อย่างเดียว

ด้านนางสุชาดา คำกลิ่น อายุ 45 ปี เผยว่า สำหรับการเปลี่ยนถังแก๊สนั้น หากเอาถังแบบไหนมา ทางร้านก็จะเปลี่ยนถังให้ในสภาพใกล้เคียง และก็แล้วแต่ลูกค้าว่าอยากเปลี่ยนถังแก๊สหรือไม่ สมมุติว่าทางร้านมีถังแก๊สที่ร้านประมาณ 10 ถัง ร้านก็จะเก็บถังแก๊สทั้ง 10 ถังไว้สำรอง ถ้ามีคนมาซื้อร้านก็จะเปลี่ยนเอาถังแก๊สใบใหม่ให้ในสภาพใกล้เคียง แค่หากร้านไม่มีถังแก๊สในสภาพใกล้เคียงกับที่ลูกค้าเอามาเปลี่ยน จึงขอร้องให้เขาเอาถังแก๊สฝากเอาไว้ เพื่อนำแก๊สไปเติมให้แล้วค่อยมาเอา แต่เขาบอกว่าเขาไม่มีแก๊สใช้
และต่อว่าเรื่องไม่รับผิดชอบถังแก๊สที่เปลี่ยนแล้วเก่าลงทุกรอบ