โจโฉ รับคำท้าคมฉาน อยู่ป่าจ่ายวันละ 5,000 ก่อนรู้ความจริง

เป็นดราม่าคุกรุ่นวงการยูทูบเบอร์ไม่น้อย กับกรณี โจโฉ ทรงธรรม ทำคลิปเอาตัวรอดในป่า แต่มีคนมองว่าโจโฉจัดฉาก ซึ่งต่อมาคมฉาน ตะวันฉาย นักเขียนชื่อดัง ก็เข้ามาบอกว่า สิ่งที่โจโฉทำ ใคร ๆ ก็ทำได้ ไม่ต้องถึง 10 ล้านแบบที่จะมีคนจ้างโจโฉ แค่ให้ 5,000 คมฉานก็พร้อมอยู่ป่าโดยมีมีดแค่เล่มเดียว !

ทั้งนี้ โจโฉบอกว่า จุดเริ่มต้นจากการที่โจโฉไปถ่ายคลิปเอาชีวิตรอดในป่า แต่มีคนหนึ่งเข้ามาบอกว่า สิ่งที่เห็นนั้นเป็นการหลอกตาคนดู จัดฉาก ซึ่งโจโฉก็ทำใจไว้แล้วว่าตนอาจจะเจอดราม่าตามมา แต่ก็ไม่สนใจ จนกระทั่งคนคนนั้น ได้มาบอกว่าถ้าไม่จริงให้ตอบกลับมาด้วย โจโฉเลยนึกสนุก และคิดขำ ๆ ด้วยการไปกดหัวใจ และบอกว่า ถ้าไม่เชื่อก็เอาเงิน 10 ล้านมาวางสิ เดี๋ยวตนจะทำให้ดู
จากนั้น โจโฉเลยแคปคอมเมนต์นั้น ไปโพสต์ในเฟซบุ๊ก และเขียนคอมเมนต์ต่อว่า โจโฉไม่ได้หัวร้อนนะ แค่เล่นสนุก ๆ ซึ่งตอนแรกก็คิดว่าจะไม่มีอะไร แต่สุดท้ายก็เป็นข่าวใหญ่ว่าโจโฉท้าเดิมพันสิบล้าน

เมื่อคมฉาน ตะวันฉาย เห็นข่าวดังกล่าว ก็เข้าใจว่าโจโฉพูดจริงจังเรื่องเดิมพัน 10 ล้าน คมฉานเลยท้าโจโฉว่า ไม่ต้องให้ถึง 10 ล้านบาทหรอก แต่คมฉานขอแค่วันละ 5,000 บาทก็พอ คมฉานจะแสดงให้ดูว่าอยู่ป่าได้ด้วยมีดเล่มเดียว คมฉานมองว่าโจโฉโอ้อวด คิดว่าตัวเองเก่ง มองว่าสิ่งที่โจโฉทำ คนอื่น ๆ ก็ทำได้ และถ้ากล้าจ้างคมฉานจริง คมฉานจะเอาเงินไปซื้อเครื่องฟอกไตแจกจ่ายให้ รพ.

โจโฉบอกว่า ใครที่เก่งกว่าโจโฉก็เก่งไป โจโฉก็ไม่คิดจะฉุดรั้งให้คนคนนั้นลงมา หรือใครที่เก่งไม่เท่าโจโฉ โจโฉก็ไม่คิดจะเหยียบย่ำ และถ้าคมฉานกล้าท้าโจโฉแบบนั้น ก็แสดงว่าคมฉานมีเทคนิคและสกิลที่สุดยอดกว่าโจโฉแน่นอน โจโฉยืนยันว่า ตนไม่มีเงินไปจ่ายให้คมฉานแน่นอน ถ้าคมฉานท้ามาขนาดนั้น โดยเฉพาะที่คมฉานบอกว่า ให้เอาชีวิตรอดอยู่กี่วันก็ได้ ทั้งที่โจโฉใช้ชีวิตเอาตัวรอดในป่า 10 วันยังจะแย่ โจโฉเลยจะไหว้วานให้คนรู้จักระดมเงินกัน และจะเอาเงินนั้นไปจ้างให้คมฉานอยู่ในป่า และคมฉานต้องทำตามที่พูดมา คือถ้าได้เงินไปแล้วต้องเอาเงินไปซื้อเครื่องฟอกไต

สุดท้ายแล้ว โจโฉเผยว่า ตนเองเป็นเด็กดอย และอยู่ในป่ามาตลอดชีวิต ตนเป็นคนที่โตในป่า การจะก่อไฟด้วยมือเปล่ามันยากมาก ต้องเรียนรู้มาเยอะมาก ปั่นไม้จนมือแตก หรือถ้าเอาชีวิตรอดในป่าโดยที่ไม่มีกองไฟเลย ก็ถือว่านี่คือเทคนิคพิเศษ สมควรถ่ายทอดให้คนอื่นที่ไม่รู้

โจโฉมองว่า เรื่องนี้วิน-วินทุกฝ่าย คนดูจะได้เห็นเทคนิคการอยู่ในป่า-คมฉานจะได้เงิน ได้เป็นฮีโร่ โรงพยาบาลได้เครื่องฟอกไต โจโฉได้เป็นเสียงหนึ่งที่ช่วยเหลือโรงพยาบาล เมื่อโจโฉออกมาท้าแบบนี้ กลับเป็นทางคมฉานที่ไม่มีปฏิกิริยาใด ๆ ออกมากับเรื่องที่เกิดขึ้น ทั้งที่โจโฉยืนยันว่า กล้าอยู่ก็กล้าจ่าย ซ้ำคนเข้าไปคอมเมนต์สนั่นในเฟซบุ๊กของคมฉาน จนล่าสุดคมฉานต้องปิดคอมเมนต์ และลบโพสต์ที่ท้าทายโจโฉออกด้วย

ในส่วนของโจโฉ ก็ได้แต่บอกว่า หวังว่าคมฉานจะตอบกลับเรื่องที่เกิดขึ้น ป่าที่ว่าไม่ใช่พื้นที่อุทยานแน่นอน แต่เป็นเขตชุมชน เป็นพื้นที่ที่โจโฉใช้ถ่ายคลิป ซึ่งก็มีคนเข้ามาสมทบทุนกับโจโฉอีกเพียบและบางคนก็คอมเมนต์ว่า ถ้าไม่ตอบกลับมา ขอเรียกหมาได้ไหม แซะเอง หนีเอง