บ้าน จิไธสงค์ ของภรรยา สรพงษ์ ชาตรี

พูดได้เลยว่าคงไม่มีใครไม่รู้จัก อดีตพระเอกยอดนิยมอันดับ 1 สรพงษ์ ชาตรี ถ้าพูดถึงความประพฤติเป็นที่เลื่องลือในวงการว่าดีมาก ทั้งเรื่องวินัย การตรงต่อเวลา ความใจกว้าง สนับสนุนรุ่นน้อง

ความกตัญญูกตเวที ไม่เคยมีเรื่องกับใครทั้งเพื่อนดารา ผู้สร้าง ผู้กำกับ สื่อต่างๆ รักใคร่กันทุกคน ไม่เคยมีศัตรู ตอนดังสุดสุดก็ไม่เคยหลงตัวลืมตน ยังติดดิน ปัจจุบัน คุณสรพงษ์ถ่อมตัวอยู่ตลอด มีภรรยาคนเดียวคือ คุณดวงเดือน จิไธสงค์ และในวันนี้จะพาทุกคนไปชมบ้านหลังงามที่คุณสรพงษ์อาศัยอยู่กับภรรยาโดยเรือนทรงไทยหลังนี้เป็นบ้านของภรรยาของคุณสรพงษ์ ซึ่งขอบอกว่าสวยและอลังการสุดๆ จะเป็นอย่างไรบ้างไปชมพร้อมๆกัน ไปเลยค่ะ

สำหรับภรรยาคุณสรพงษ์ท่านนี้ มีดีกรีรองอันดับ 1 มิสไทยแลนด์เวิล์ด 2529 และ รองอันดับ 1 นางสาวไทย 2530 อีกทั้งยังเป็นนักแสดงผู้มากความสามารถ มีผลงานสร้างชื่อมากมาย ปัจจุบัน ดวงเดือน จิไธสงค์ ยังคงสวยและรูปร่างงามเหมือนที่เคยเป็น และจะพบเธอได้ที่ วัดโนนกุ่ม อ.สีคิ้ว จังหวัด นครราชสีมา หรือที่เรียกกันว่า วัดสรพงษ์

โดยเฉพาะเสาร์-อาทิตย์ เธอจะช่วยคู่ชีวิต สรพงษ์ ชาตรี รอรับญาติโยมที่มาทำบุญที่วัดโนนกุ่มตั้งแต่เช้าจรดค่ำเลยทีเดียวด้านคุณสรพงษ์ ก่อนจะมาเจอรักสุดท้ายอย่างคุณดวงเดือน เขาเคยความรักมาหลายครัง ซึ่งในอดีตคุณ สรพงษ์ เคยมีแฟนอยู่ก่อนแล้วคือ คุณพิมพจันทร์ ใจวงศ์ พบรักในกองถ่ายหนังเรื่อง ฝนแสน่หางานชิ้นแรกของ ยุทธนา มุกดาสนิท(หนังถ่ายไม่จบ) คุณพิมพ์จันทร์เป็นแอร์โฮสเตส ทำให้ไม่ค่อยได้เจอกับคุณสรพงษ์

ในขณะที่คุณสรพงษ์เองก็ต้องถ่ายหนังทั้งวันทั้งคืนตลอดปี ทำให้ได้ใกล้ชิดกับ คุณทัศน์วรรณ แต่สุดท้ายครอบครัวทั้ง 2ก็อยู่อย่างสงบ ไม่เคยมีเรื่องกัน สรพงษ์ ก็ส่งเสียเลี้ยงดูบุตรทุกคนเป็นอย่างดี โดยขณะกำลังดังสุดสุด สรพงษ์ได้จูงมือทัศน์วรรณ ไปแถลงข่าวบอกผู้สื่อข่าวว่า โย ทัศน์วรรณ ท้องกับเขา ได้ 2 เดือนแล้ว กลับกลายเป็นว่า คุณสรพงษ์ก็ยังคงดังค้างฟ้าที่อันดับ 1 ได้เป็น 10 ปี เลยทีเดียว เพราะความประพฤติ ที่เป็น

ที่ประทับใจของผู้สร้าง,ผู้กำกับ นอกจากฝีมือที่เป็นระดับปรมาจารย์อยู่แล้ว สรพงษ์ ชาตรี มีบุตรทั้งหมด 4 คน คือพิมพ์อัปสร (ขวัญ), พิศุทธินี (เอิง), พิศรุตม์ (เอม) และพิทธกฤต เทียมเศวต (อั้ม) ซึ่งพิมพ์อัปสร บุตรคนแรกเกิดกับทัศน์วรรณ เสนีย์วงศ์ ส่วนบุตรคนที่สองถึงสี่เกิดกับพิมพ์จันทร์ ใจวงศ์ (แอ๊ด) เมื่อสรพงษ์อายุได้ 19 ปี และได้พบกับหม่อมเจ้าชาตรี เฉลิม ยุคล ซึ่งชักชวนให้มาอาศัยอยู่ที่วังละโว้ ของพระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าอนุสรมงคลการ

สรพงษ์ เริ่มงานแสดงครั้งแรกเมื่อ พ.ศ. 2512 เป็นตัวประกอบ และเป็นคนยกของในกองถ่ายละครเรื่อง นางไพรตานี ฉายทางช่อง 7 และเล่นเป็นตัวประกอบในละคร ห้องสีชมพู และ หมอผี ซึ่งหม่อมเจ้าชาตรีเฉลิม ยุคล เป็นผู้กำกับหลังจากเดินทางกลับจากเรียนต่อที่สหรัฐอเมริกา ชื่อ สรพงษ์ ชาตรี ที่ใช้ในการแสดง โดยคำว่า สร มาจาก อนุสรมงคลการ,พงศ์ มาจาก สุรพงศ์ โปร่งมณี (ผู้พามาฝากตัวกับหม่อมเจ้าชาตรีเฉลิม) และ ชาตรี มาจาก ชาตรีเฉลิม