หาดูยาก งูคิงสเนกสู้งูหางกระดิ่ง

วันที่ 19 พฤศจิกายน 2564 เว็บไซต์อินเดียไทม์ส เผยคลิปวิดีโอชวนระทึกจากเฟซบุ๊ก Wildlife Resources Division – Georgia DNR ในรัฐจอร์เจีย สหรัฐอเมริกาเป็นเหตุการณ์ที่ไม่ได้พบเห็นได้บ่อยครั้ง เมื่อสัตว์นักล่าเหยื่อที่น่ากลัวอย่างงู ต้องมาต่อสู้ ฆ่า และล่ากันเอง

แบรนดี จอห์นสัน เป็นผู้เห็นเหตุการณ์ดังกล่าวระหว่างทางที่กำลังกลับบ้านในเมืองเด็กซ์เตอร์ เธอเห็นงู 2 ตัวกำลังเผชิญหน้ากันจึงหยิบโทรศัพท์ขึ้นมาถ่ายคลิป โดยงูสีดำตัวใหญ่คือ งูคิงสเนกตะวันออก เป็นงูที่ไม่มีพิษ แต่มีกำลังบีบรัดที่แข็งแกร่งในการล่าเหยื่อ และมันก็กินงูด้วยกันเป็นอาหารไม่เว้นแม้กระทั่งงูพิษ ในขณะที่งูอีกตัวคือ งูหางกระดิ่งไม้ ซึ่งเป็นงูพิษนักล่า แต่ครั้งนี้สิ้นท่ากลายเป็นเหยื่อ

โดยจากคลิปจะเห็นว่า ในตอนแรกงูทั้ง 2 ตัวกันต่อสู้กันอย่างดุเดือดกลางถนน ก่อนที่สุดท้าย งูหางกระดิ่งไม้จะแพ้ราบคาบ ถูกงูคิงสเนกเขมือบกลืนร่าง ซึ่งแบรนดี ได้สังเกตการณ์อยู่ห่าง ๆ อย่างปลอดภัย ปล่อยให้เหตุการณ์ดำเนินไปตามวิถีธรรมชาติของมัน
พร้อมระบุข้อความในโพสต์ระบุว่า งูคิงสเนกสามารถต้านทานพิษของงูพิษและเป็นที่รู้กันว่า มันสามารถจัดการงูพิษเป็นเหยื่อได้ ไม่ว่าจะเป็นงูคอปเปอร์เฮดส์ งูคอตตอนเมาธ์และงูหางกระดิ่งได้ โดยมันมักจะโจมตีและจับเหยื่อจากส่วนหัวก่อน แล้วจากนั้นก็เขมือบและบีบรัดกลืนเข้าไป