บิลลี่ โอแกน ฝากถึง คนรุ่นใหม่

เชื่อว่าหลายคนนั้นรู้จักนักร้องรุ่นใหญ่คนนี้เป็นอย่างดี สำหรับ บิลลี่ โอแกน ล่าสุด บิลลี่ ได้โพสต์รูป พร้อมระบายความในใจยาวเหยียด ฝากถึง คนรุ่นใหม่

โดยระบุข้อความว่า “เวลากินข้าวที่ตั้งอยู่ตรงหน้านี้ทำให้เราได้คิดเห็นว่าคนสมัยใหม่อายุสัก 20-30 นี่ไม่ค่อยจะเคยลำบาก เพราะเกิดมาตอนบ้านเมืองเจริญก้าวหน้ามีไฟฟ้าสาธารณูปโภคพร้อมพรั่ง ทั้งอาหารการกินก็มีทุกอย่าง

แต่เขาคงไม่รู้ว่าเมื่อก่อนเมืองไทยเราไม่ได้ร่ำรวย เราเป็นประเทศเกษตร ปลูกข้าวเป็นหลัก กินผักกินปลา ที่เจริญมาได้ขนาดนี้ เพราะในหลวง ร9 ท่านวางรากฐานไว้ให้ ท่านทำทุกอย่าง ท่านแทบไม่ได้อยู่สบายเลย ออกไปชนบท ช่วยคนให้ทำมาหาเลี้ยงตนและครอบครัวได้

ไม่มีน้ำ ท่านก็ทำฝางทำอ่างเก็บน้ำให้ ไม่มีพืชพันธุ์ท่านก็จัดหาให้ ไม่มีฝนท่านก็ทำฝนเทียมให้ ท่านทำให้ทุกอย่าง อย่างที่ลุงนั่งกินปลานิลทอดกับข้าวสวยและน้ำปลาพริกนี่ พวกเธอรู้ไหมว่าปลานิลนี้ท่านได้มาจากญี่ปุ่น สมเด็จพระจักรพรรดิท่านถวายเป็นของที่ระลึก

ท่านเห็นว่าปลานี้เลี้ยงง่าย เนื้อเยอะ ถ้าเอามาขยายพันธุ์แล้วแจกให้ประชาชนไปเลี้ยงต่อ ก็จะมีอาหารไม่ขาดแคลน ท่านก็นำมาเลี้ยงในวังสวนจิตรจนขยายพันธุ์สำเร็จแล้วทรงแจกจ่ายไปทั่วประเทศให้ประชาชนได้มีกินกันไม่ต้องอดหยากในถิ่นทุรกันดาร ดูสิท่านคิดถึงประชาชนก่อนเสมอ

วันนี้ได้มีโอกาสกินปลานิลทอดแล้วก็คิดถึงท่าน น้ำตาไหลเกิดมาบนแผ่นดินไทย อยากบอกกับคนรุ่นใหม่ว่า อย่าเนรคุณแผ่นดินนะลูก ๆ หลาน ๆ สองเท้าที่เราเหยียบอยู่บนดินนี้มีแต่พระคุณกับเรา ถ้าไม่รักษา อย่าทำลาย ที่เราสบายอยู่ทุกวันนี้ ก็ด้วยพระคุณของคนรุ่นก่อนทั้งนั้น คนที่มีความกตัญญูรู้คุณคนจะมีแต่ความเจริญก้าวหน้าในชีวิต”