พี่สาวแท้ๆ ของริชชี่ หน้าสวยถอดแบบกันเป๊ะ

เป็นนางเอกสาวอีกหนึ่งคนที่กำลังป็นที่น่าจับตามอง สำหรับ ริชชี่ อรเณศ ดีคาบาเลส โดยก่อนหน้านี้เป็นที่ทราบกันดีว่าเธอมีดราม่าเปลี่ยนตัวนักแสดง แต่เรื่องทุกอย่างก็ผ่านมาได้ด้วยดี แถมยังได้กำลังใจจากแฟนๆอย่างล้นหลาม

และเรื่องที่หลายคนยังไม่เคยรู้นั่นคือ เธอมีพี่สาวอีกหนึ่งคนนั่นคือ อรอนงค์ นั่นเอง เเละดูเหมือนว่าสองพี่น้องจะสนิทกันมากๆ โดยทั้งคู่ชื่นชอบเเละรักในการเล่นกีฬาเเบตมินตันเป็นอย่างมาก โดยทั้งคู่เป็นสาวลูกครึ่ง ที่มีเชื้อสายถึง 8 เชื้ อสายเลยทีเดียว ฝั่งคุณพ่อมีเชื้ อสายไทย, ฟิลิปปินส์, สวิตเซอร์แลนด์, อังกฤษ สเปน,มอญ ส่วนคุณแม่นั้นเป็นชาวไทยเชื้อสายลาหู่นั่นเองค่ะ นอกจากนี้สาวริชชี่ยังมี น้องชายชื่อ กฤษฎา ไชยกอ และลูกพี่ลูกน้องชื่อวิภาวี ดีคาบาเลส ซึ่งเป็นนักกีฬาจักรยานทีมชาติไทย ก่อนหน้านี้เคยมีประเด็นถูกพิธีกรฝีปากแซ่บ ม้า อรนภา ที่ได้ออกมาแฉความเรื่องเยอะและข้อความที่ตอกกลับชาวเน็ตโดยระบุในทำนองที่ว่าอย่า

ให้พูดเยอะเพราะไม่อย่างนั้นนางเอกอาจจะได้กลับดอย เรื่องราวดังกล่าวทำให้ ริชชี่ ถึงกับเอ่ยว่าไม่เป็นไร พี่ม้า ไม่ต้องขอโทษหนู แต่บ้านบนดอยหนูสวยมากนะคะ จากประโยคคำพูดของ ริชชี่ ที่บอกว่าบ้านบนดอยสวยมาก ทำให้หลายคนถึงกับอยากจะไปเยี่ยมเยือนบ้านเกิดบนดอยปู่หมืน จังหวัดเชียงใหม่เลยทีเดียว เพราะก่อนหน้านี้ ริชชี่ เคยบอกไว้ว่าครอบครัวทำไร่ชา และทำธุร กิจโฮมสเตย์ อ.ฝาง จ.เชียงใหม่ ซึ่งเร็วๆ นี้

นางเอกสายแบ๊วกำลังจะเป็นเจ้าของธุร กิจชาออแกนิคเป็นแบรนด์เป็นของตัวเอง โดยเธอบอกว่าเป็นการเพิ่มตลาดให้ชาวบ้านความมั่นคงมากขึ้น บอกเลยว่าบ้านบนดอยของ ริชชี่ สวยงามมากและน่าไปเที่ยวสุดๆ ไปเลย ทั้งนี้ จากประวัติของนางเอก ริชชี่ อรเณศ เป็นนางเอกลู กครึ่งผสมหลายเชื้ อชาติ และมีเชื้ อสายชาวเขาเผ่าลาหู่ เกิดและเติบโตมาบนดอยปู่หมื่น จ.เชียงใหม่ ซึ่งดอยปู่หมื่น ชื่อนี้ย้อนไปกว่าร้อยปี ชนเผ่าลาหู่อพยพลงมาจากตอนใต้ของทิเบตเดินทางลงมาเรื่อยๆ จนมาปักหลักที่ขุนเขาแห่งนี้ ผู้นำชนเผ่าคือ ปู่หมื่น ทำงานเป็นรัฐกันชนปกป้องชา ยแด น ชาวบ้านทั้งหมดเลยเรียกพื้นที่บนดอยตามผู้นำคือดอยปู่หมื่น

ซึ่งปู่หมื่นคือตาทวดของสาวริชชี่นั่นเอง ปัจจุบันสาวริชชี่กำลังคบหาดูใจอย่กับ ก็อต อิทธิพัทธ์ ทั้งคู่มาเปิดความลับที่อยู่ในใจกันแบบหมดเปลือก เพราะเต็มใจที่จะเล่า อุ่นใจที่จะพูดทุกเรื่อง ราวในอดีตของตัวเองที่ไม่เคยเล่าที่ไหน และเรื่องราวที่ทำให้เกิดความรักที่ค่อย ๆ ก่อตัวขึ้นมา กับรักที่กว่าจะได้คบกัน และวินาทีสารภาพความในใจของ ก็อต ต่อ ริชชี่ จากคนหนึ่งแสน ฮอต อีกคนแสนเงียบ จากความต่างที่ทำให้กลายมาเป็นความรัก เห็นว่ามีช่วงบอกความในใจ ? ก็อต : ช่วงบอกความในใจ ริชชี่ : เขาก็ไลน์มาพิมยาวมาก วันนั้น ก็ดึกแล้วหนูก็แบบบอก เขาว่าใจเย็น ๆ นะ นอนก่อนไหมเดี๋ยวไว้ค่อยคุยกันก็ได้ เขาจะแบบยูเราอยากอธิบายยูไม่เข้าใจตรงไหน ถามเราเดี๋ยวเราอธิบายให้ยูฟัง หนูก็แบบมองว่ารีบเหรอไว้คุยวันหลังไหม ทั้งคู่เพิ่ง เปิดตัวว่าเพิ่งคบกันอย่างเป็นทางการ I finally found you สิ่งที่ตอบคือ You are worth the wait ?