เปิดบ้านเกิด นุ่น วรนุช ที่นครชัยศรี

ถือว่าเป็นหนึ่งนางเอกในใจคนไทยตลอดระยะเวลาช่วงที่อยู่ในวงการ สำหรับ นุ่น วรนุช ภิรมย์ภักดี ณ ตอนนี้ก็พันตัวเป็นนักแสดงอิสระเต็มตัวแล้วนานๆ ทีจะได้เห็นละครที่เธอแสดงเป็นตัวเอกหรือนางเอกที่นึง แต่ต้องบอกเลยว่าถึงงานละครจะมีน้อยแต่งานอีเว้นท์ก็มีการเข้ามาแทบจะทุกวัน

ซึ่งหลายคนอาจไม่เคยรู้ว่า นุ่น นั้น บ้านเกิดอยู่ที่ อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม แถมบรรพบุรุษก็มีตำแหน่งมาก่อน ไม่ใช่ชาวบ้าน
ทั่วไป นุ่น วรนุช เดิมนามสกุลว่า วงษ์สวรรค์ เกิดเมื่อวันที่ 24 กันยายน พ.ศ. 2523 มีพี่น้องทั้งหมด 5 คน เป็นพี่สาว 2 คน
และ น้องชาย 2 คน เธอจบการศึกษาจาก วิทยาลัยนาฏศิลป และศึกษาต่อระดับอุดมศึกษาที่ มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิต
คณะวิทยาการจัดการ นิเทศศาสตร์

เข้าสู่วงการบันเทิงจากการชักชวนของ แก้ว พรีเมียร์ และได้แสดงละครเรื่องแรกกับทางช่อง 7 ในปี พ.ศ. 2540 เธอได้เล่นละคร
เรื่องแรกคือเรื่อง ป อ บ ผี ฟ้ า ในบท ม่านไหม ประกอบคู่กับ น๊อต นุติ เขมะโยธิน หลังจากนั้น นุ่น ก็มีผลงานในวงการอีกหลายเรื่อง เช่น อีสา-รวีช่วงโชติ, รากนครา, เปรตวัดสุทัศน์ ทุกเรื่องที่เธอเล่น นุ่น แสดงออกมาได้สมบทบาทจนคนดูอินไปทุกเรื่อง ไม่ว่าจะเล่นเป็นตัวดีหรือ ร้ า ย เธอเล่นได้หมด แต่เรื่องที่ดูจะถูกกล่าวถึงมากที่สุดคงหนีไม่พ้น แม่อายสะอื้น ในบทดาวนิล เล่นคู่กับ วี วีรภาพ สุภาพไพบูลย์ ในปี พ.ศ. 2547

หลังจากเป็นนักแสดงสังกัดช่อง 7 มาหลายปี ในปี พ.ศ. 2554 นุ่น จึงผันตัวมาเป็นนักแสดงอิสระ โดยในวันที่ 14 พฤษภาคม
พ.ศ. 2553 นุ่น วรนุช ได้เข้าพิธีแต่งงานกับ ต๊อด ปิติ ภิรมย์ภักดี ทายาทเจ้าของธุรกิจเครื่องดื่มตรา สิงห์ และได้ย้ายเข้าไปอยู่
ที่บ้านฝ่ายชาย ที่ทำเป็นเรือนหอ ซึ่งที่ชั้น 6 ของอาคารบ้านของครอบครัวฝ่ายชาย ที่ซอยสุขุมวิท 41

นุ่น เคยพา รายการที่นี่หมอชิต ซึ่ง นุ่น เป็นพิธีกรร่วม ไปเยี่ยมบ้านของเธอที่ อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม ซึ่งบ้านของเธอนั้นเป็นบ้านทรงโบราณที่สร้างเมื่อ ร.ศ. 128 (ราวๆปีพ.ศ. 2452) นำมารีโนเวททาสีใหม่-ปรับปรุงบางส่วน โดยคงโครงสร้างเดิมเอาไว้ สวยงามมาก แถมบ้านของเธอที่อาศัยอยู่กับคุณพ่อคุณแม่ ที่อยู่ในกลุ่มอาคารใกล้ๆ บ้านหลังหลักยังอยู่ติดริมน้ำเรียกว่าร่มรื่นน่าอยู่สุดๆ เธอยังเล่าอีกว่า คุณปู่เป็นผู้ใหญ่บ้าน และคุณทวดเป็นกำนัน มาก่อนอีกด้วย ครอบครัวของ นุ่น อาศัยอยู่ค่อนข้างลึกจากถนนใหญ่ แต่มีอาณาเขตกว้างขวางมาก มีสวน ไร่ บ่อปลา พื้นที่น่าจะราวๆ 10 ไร่เศษได้แต่ปัจจุบันไม่ได้ทำการเกษตรใดๆ แล้ว