บ้านอเเมนด้า ที่จังหวัดภูเก็ต

เรียกได้ว่าเธอนั้นครองใจหลายๆคนจริงๆด้วยความสวยของเธอ อย่าง อแมนด้า ชาร์ลีน ออบดัม ผู้ได้รับตำแหน่งมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2563 และเป็นตัวแทนประเทศไทยในการประกวดนางงามจักรวาล 2020 นอกจากนี้ยังได้รับตำแหน่งมิ สแกรนด์ไรส์ซิ ง
ส ตาร์ 2016 และมิสทัวริซึมเมโทรโพลิตันอินเตอร์เนชันแนล 2016โดยในช่องยูทูป Miss Universe Thailand ได้โพสต์บ้าน อเเมนด้า ที่จังหวัดภูเก็ต

ซึ่งก็เป็นบ้าน ที่อเเมนอยู่มาตั้งเเต่เล็กบ้านหลังนี้คุณพ่อเเละคุณเเม่ช่วยกันสร้างขึ้นบ้านหลังนี้ สร้างขึ้นตั้งเเต่อเเมนด้ายังไม่เกิด
บ้านหลังนี้เก็บความทรงจำของอเเมนด้ามากมายทั้งภาพในวัยเล็กเเละภาพรับปริญญาในตอนจบการศึกษา อเเมนด้าชอบมุม
โซฟาห้องรับเเขกมากที่สุด นอกจากนี้ยังมีเตียงสระผมของคุณเเม่ เพราะคุณเเม่เป็นช่างเสริมสวย ซึ่งก่อนหน้านี้ อแมนด้า
ออบดัม มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2020 เล่าเรื่องราวชีวิต ในแง่มุมที่ไม่เคยเล่าที่ไหนมาก่อน

บอกเล่าด้วยตัวของเธอเอง โดย อแมนด้า เล่าว่า เธอเติบโตมากับคุณแม่ที่เป็นคนสุพรรณบุรี กับคุณพ่อที่เป็นคนแคนาดา ย้ายมาอยู่ภูเก็ตเมื่อ 30 ปีที่แล้ว โดยทั้งคู่เจอกันบนชายหาด เธอก็เลยเป็นคนบนเกาะคนหนึ่ง เป็นคนธรรมดาที่ใช้ชีวิตอยู่บนชายหาด บนทะเล ด้วยตอนอยู่เมืองไทยทุกอย่าง เป็นไปตามสภาพแวดล้อม มีพ่อแม่จัดหาอาหารให้ แต่พอไปเรียนแคนาดาทุกอย่างอิสระไปหมด เธอไม่รู้ว่าต้องควบคุมอย่างไร

จนทำให้ปีแรกที่ไปเรียนต่อ ทำให้คำพูดของคน ที่พูดกับเธอว่า ไปแคนาดา ไปกินหรือไปเรียน ทำให้เธอจุกที่คอ รู้สึกว่าไม่โอเคบั่นทอนจิตใจของเธอมาก พอกลับไปเรียนต่อ จึงเริ่มควบคุมอาหารที่จะนำเข้าปาก การเติบโตในเมืองไทยและเป็นครึ่ง ทำให้เธอรู้สึกไม่ Fit in กับคนที่นี่ มีความรู้สึกว่า เธอแตกต่างจากคนอื่น เข้ากับเพื่อนไม่ค่อยได้ ทุกคนจะมองว่าเธอเป็นชาวต่างชาติ ยูไม่ไทยพอ หลายคนมองเธอว่ามีความเป็นสุข มีครอบครัวอบอุ่น แต่จะบอกว่าไม่ใช่อย่างนั้น เธอก็ผ่านทุกข์มาเหมือนกัน โดยเฉพาะ จุดเปลี่ยนของชีวิต