สาวนักศึกษารำโชว์กลางสี่แยก หารายได้พิเศษ

วันที่ 13 พ.ย.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตามบริเวณสี่แยกไฟแดงต่างๆ ในเขต อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ ในช่วงเลิกงาน มักจะมีคนเอาสิ นค้ามาขาย บางจุดขายพวงมาลัย บางจุดขายอาหาร เช่นข้าวโพด และถั่วต้ม เป็นต้น โดยที่สี่แยกเสนศิริ ต.อีสาณ อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ มีหญิงสาวใส่ชุดนักศึกษา รำโชว์ให้กับผู้ขับขี่ระหว่างขับรถติดไฟแดง ให้คลายเครียด พร้อมกับถือนมเปรี้ยวยี่ห้อหนึ่งถามขายให้กับผู้ขับขี่ เป็นภาพแปลกตาของผู้ใช้รถใช้ถนนหลังเลิกงาน

สอบถาม นางสาวแก้วรุ้ง หรือแนล ตันสิงห์ อายุ 21 ปี นักศึกษาคณะการบัญชี ระดับปริญญาตรี ปีที่ 1 วิทยาลัยเทคนิคบุรีรัมย์ บอกว่า วันจันทร์-วันศุกร์ จะทำงานเป็นลูกจ้างชั่วคราวที่ สำนักงานสพรรสามิตพื้นที่บุรีรัมย์ หลังเลิกงานจะช่วงเย็นจะรับนมเปรี้ยวไปขาย เสาร์และอาทิตย์จะเรียนหนังสือตอนเย็น หรือว่างเรียนวันไหนก็จะไปขายเป็นประจำ

น้องแนล เล่าด้วยว่า ที่ผ่านมาเคยเอานมเปรี้ยวไปขายตามสี่แยก ขายได้แต่ไม่ค่อยมีคนสนใจมากนัก แต่พอมาคิดเปลี่ยนแนวการขายด้วยการรำโชว์ เพื่อสร้างจุดสนใจของสินค้า ไม่ทำอะไรให้เกิดเสียงดังให้ไปรบกวนผู้ขับขี่ ปรากฏว่ามียอดขายเพิ่มขึ้น จากที่เคยปฏิเสธ กลับเกิดความสงสารและเรียกซื้อกันมากกว่าเดิมที่เคยขาย รู้สึกดีใจที่ผู้ใช้รถใช้ถนนเห็นใจและสงสารในความตั้งใจที่อยากจะหารายได้พิเศษโดยในแต่ละวันจะมีรายได้จากการขายนมเปรี้ยววันละประมาณ 200-300 บาท ถือว่าเป็นรายได้ที่ดีในห้วงเวลาการขาย 2-3 ชม.