ไรเดอร์ ส่งอาหาร ที่บ้านร้าง

ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ซึ่งเป็นเจ้าของเรื่อง เล่าตั้งแต่จุดเริ่มต้นไปจนถึงจุดชวนขนลุกว่า ตนกำลังเลิกงานกะดึกราว 22.30 น. และเกิดรู้สึกหิวขึ้นมาจึงแวะร้านในซอยเพื่อหาอะไรใส่ท้อง แต่ยังไม่ทันจะเลี้ยวเข้าไป เสียงแจ้งเตือนออเดอร์เข้าก็ดังขึ้น และหลังจากที่กดรับ “บุคคลปริศนา” ก็ได้ส่งข้อความมาหาตนทันที พร้อมเบอร์โทรเสร็จสรรพ

หลังจากที่ได้ข้อมูลมาเรียบร้อยก็ไปรอออเดอร์จนเสร็จ แล้วขับรถมาจนถึงหน้าหมู่บ้านแห่งนี้ พอมาถึงหน้าหมู่บ้านก็จะเจอ รปภ. ก็เริ่มบทสนทนาชวนขนลุกทันที

ต่อมาทางเจ้าของโพสต์ จึงได้ขี่รถตาม รปภ. 2 ไปยังบ้านใกล้ๆตามที่แนะนำมา แต่ปรากฏว่าไม่มีใครตั้งวงเหล้ากินกันอยู่เลย เพราะมันดึกแล้วและคงไม่ใช่บ้านนี้สั่งแน่นอน เพราะถ้าสั่งก็คงต้องนั่งกินเหล้ารอกับแกล้มอยู่แน่นอน ตนจึงบอกกับพี่ รปภ. ว่า ไหน ๆ ก็มาแล้วขอให้พาไปดูบ้านที่เป็นประเด็นหน่อย เผื่อจะได้ถ่ายรูปส่งบริษัทด้วย และเมื่อมาถึงก็เป็นตามที่เห็นภาพ

บ้านหลังดังกล่าวอยู่ในสภาพร้าง ต้นไม้ขึ้นเป็นสัญญาณบ่งบอกว่าไม่มีใครอยู่มานานแล้ว แต่ประตูหน้าบ้านเปิดทิ้งไว้ และเมื่อเจ้าของโพสต์จะไปยืนตรงหน้าบ้าน อยู่ ๆ ก็มีลมแรงมากแบบคิดว่าพายุกำลังจะเข้า ด้วยความขนลุก เจ้าของโพสต์จึงรีบถ่ายภาพแล้วออกจากตรงนั้นทันที

สุดท้ายจึงยกเลิกออเดอร์และให้ยำแก่ รปภ.ไป แต่ด้วยความสงสัย เจ้าของโพสต์จึงลองโทรไปยังเบอร์ที่สั่งออเดอร์นี้มาอีกรอบ ปรากฏว่าโทรติดและนี่ก็คือบทสนทนาดังนี้