จ๊อบ นิธิ บ้านที่สวิตเซอร์แลนด์

อดีตพระเอกหนุ่ม จ๊อบ นิธิ สมุทรโคจร เคยทำให้สาวๆ กรี๊ดสนั่นมาแล้วกับลุคผู้ชายผมยาว หน้าฝรั่ง จนกระทั่งมีงานในวงการบันเทิงมากมาย แต่พอมาระยะหลังหันไปเอาดีด้านการเป็นพิธีกรรายการท่องเที่ยวของตัวเอง เราจึงไม่ค่อยได้เห็นหน้าค่าตาของเขาผ่านงานละคร

หลังแต่งงานก็รับงานละครลดลง ใช้ชีวิตครอบครัวจนปัจจุบันลูกชายคนโตน้องเคนโด้นั้นโตเป็นหนุ่มหล่อหน้าตาดีไม่แพ้พ่อเลยตามเข้าไปส่องชีวิตความเป็นอยู่ของครอบครัวสมุทรโครจรจากอินสตาแกรมซะหน่อย นิธิ สมุทรโคจร จบการศึกษาจากคณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ เอกวิชาการโฆษณา ในปี 2539 และมีผลงานละครหลายเรื่อง เช่น กะล่อนคูณสอง,เกียรติยศรัก, สุดหัวใจ, ขมิ้นกับปูน เป็นต้น และเป็นพิธีกรเกมโชว์และผู้ผลิตรายการสารคดีท่องเที่ยว สมุดโคจร ทางช่อง 3 เอสดี

ทางด้านชีวิตส่วนตัว เขาแต่งงานกับ มิกิ พรพรรณ ชนะรัตนโสภณ สาวนอกวงการบันเทิง ทายาทโรงแรมรอยัลฮิลด์รีสอร์ทแอนด์สปา นับถอยหลังเหลือเงินจ่ายไปได้อีกกี่วัน สามีภรรยาสู้ต่อ อุตส่าห์เก็บหอมรอมริบกันมา จ๊อบ นิธิ นักแสดงและพิธีกรชื่อดัง เปิดใจ หลัง มิกิ ภรรยา สุดกลั้น สู้ทั้งน้ำตา เผยผลกระทบจากเหตุการณ์ในปัจจุบัน รีสอร์ทแอนด์สปา สนามกอล์ฟ การขายบ้านที่ดิน จนต้องปิด 3 แห่ง รายได้เป็นศูนย์ ต้องปรับตัวประคับประคอง ลูกน้องอีกหลายร้อยชีวิตให้อยู่ต่อไปให้ได้

แต่ทุกชีวิตต้องรอด ต้องปรับตัว โดยยึดหลักความพอดี แม้อยู่ในช่วงพักงาน ก็ให้ทุกคนมาอยู่ร่วมกัน กินข้าวหม้อเดียวกัน ทำสวนเกษตรพอเพียงขึ้นมาเป็นรายได้อีกทางหนึ่งให้พนักงานด้วย มีลูกชายชื่อ ธนิก สมุทรโคจร (เคนโด้) และ ลูกสาวชื่อ ธนินี สมุทรโคจร (เคดาห์) และยังมีศักดิ์เป็นลูกพี่ลูกน้องกับ ดนัย สมุทรโคจร ดารา/นักแสดง อีกด้วย

ช่วงนี้ดูเหมือนลูกหลานดาราในวงการบันเทิงจะฮอตกันสุดๆ เพราะแต่ละคนทั้งสวยและหล่อมีความสามารถลูกไม้หล่นไม่ไกลต้น
จริงๆ ล่าสุดหนุ่มน้อยที่มองข้ามไม่ได้ก็คือ น้องเคนโด้ ธนิก วัย 17 ปี ลูกชายของคุณพ่อ จ๊อบ นิธิ สมุทรโคจร ที่เผลอแปปเดียว
โตเป็นหนุ่มแล้ว หน้าตาหล่อดูดีไม่เบาทำเอาสาวๆเห็นแล้วอยากสมัครเป็นแฟนคลับและลูกสะใภ้อีกคนเลยค่ะ วันนี้ก็มาชมภาพบ้านพักที่ต่างประเทศที่เขาเคยพาลูกไปพักกันค่ะ ทั้งนี้ น้องเคนโด้ เข้าวงการตามรอยด้วยการให้รับหน้าที่เป็นผู้ช่วยพิธีกรโชว์ความน่ารักในรายการ สมุทรโคจร อีกด้วย บอกเลยว่ารอยยิ้มสดใสดีต่อใจเหลือเกิน