อุ๋ย มณีรัตน์ คุณแม่เลี้ยงเดี่ยว

ต้องบอกเลยว่าในอดีตเธอเป็นนางเอกสาวที่โด่งดังมากจริงๆ สำหรับ อุ๋ย มณีรัตน์ วงษ์จีระศักดิ์ ปัจจุบันเธออายุ 52 ปีแล้ว แต่ยังสวยเหมือนเดิมไม่มีเปลี่ยนแปลงไปเลยจริงๆ แถมหุ่นก็ยังเป๊ะปังมากอีกด้วยทั้งที่มีลูกแล้วหนึ่งคนแล้ว เธอดูแลตัวเองดีจังเลย

หากจะเล่าย้อนกลับไปเส้นของ อุ๋ย เมื่อ 20 ปีก่อนเริ่มจากการเป็นพรีเซ็นเตอร์สินค้า ถ่ายแบบโฆษณา จนมาถึงการเล่นมิวสิควิดีโอ จากนั้นมาโด่งดังในวงการบันเทิงกับผลงานละครที่ออกอากาศเมื่อปี 2532 ได้เล่นคู่กับ จอห์นนี่ แอนโฟเน่ โลดแล่นในวงการบันเทิง จนได้รับฉายา มาช่า 2 ในระหว่างนั้น อุ๋ย ตกลงคบหาเป็นแฟนกับอดีตนักแสดงหนุ่มผู้ล่วงลับ โอ วรุฒ จนโด่งดังสะเทือนวงการ

ความรักของทั้งคู่ไม่สมหวังก็ได้ตัดสินใจเลิกรากันไปในที่สุดต่อมา อุ้ย ก็มีข่าวที่ทำให้แฟนๆฮือฮาอีกครั้งหลังจากที่เจ้าตัวได้ตัดสินใจ แต่งงานกับสามีชาวต่างชาติใช้ชีวิตครอบครัวจนมีลูกชายด้วยกันหนึ่งคนชื่อว่า น้องจูเลียส ซึ่งตอนนี้ อุ๋ย ก็ได้เลิกรากับอดีตสามี ชาวต่างชาติไปแล้วเรียบร้อยกลายเป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยว ตอนนี้เธอใช้ชีวิตอยู่กับลูกชายสองคน อีกทั้งเจ้าตัวยังได้เผยหลังจากร่วมงานแฟนเก่า

โอ-วรุฒ วรธรรม อดีตพระเอกดัง ซึ่งทั้งคู่เคยคบหากันนาน 7ปี โดยหลังจากที่เลิกคบกัน ก็ไม่ได้ติดต่อกันอีกเลย รับว่าใจหายหลังทราบข่าว อุ๋ย มณีรัตน์ เปิดใจว่า เสียใจและใจหาย หลังทราบข่าว ยอมรับมีคนเคยมาบอกว่าโอพยายามหาเบอร์ติดต่อ แต่ไม่ทันได้คุยกัน และก็ไม่อยากติดต่อกลับ เพราะกลัวตัวเองใจอ่อน กลับไปคบอีก ตอนช่วงที่คบกัน ก็รักๆเลิกๆกันมาหลายครั้ง

สมัยที่คบกันเมื่อ 20กว่าปีก่อน ตอนนั้น โอ วรุฒ ดังมาก เป็นพระเอกภาพยนตร์ที่สาวกรี๊ด เขาเป็นคนนิสัยน่ารัก ใครอยู่ใกล้ก็จะมีความสุข เป็นคนจิตใจดี อารมณ์ดี สนุกสนาน ตอนคบกับฝ่ายชาย เขาเริ่มดื่ม ตั้งแต่ช่วงที่คบหากันใหม่ พอช่วงหลังๆ เขาก็ดื่มหนักขึ้น เคยพยายามห้าม คอยเตือนมาโดยตลอด ทั้งนี้ อุ๋ย มณีรัตน์ เผยว่ามาในครั้งนี้ก็มาขออโหสิกรรม เขาเป็นคนน่ารัก เป็นคนดี เพื่อนๆทุกคนก็รักเขา ดีใจแทน โอ ที่มีคนรักเขามากขนาดนี้ แม้วันนี้จะต้องมาพบเจอในวันที่หมดลมก็ตาม ต้องแสดงความเสียใจด้วยจริง ๆ ค่า