รู้ราคาแล้วตกใจ บ้านพัก เคน หน่อย ที่ญี่ปุ่น

ก่อนหน้านี้เราก็เคยพาไปเยี่ยมชม บ้านพักตากอากาศของพระเอกรุ่นใหญ่ เคน ธีรเดช วงศ์พัวพันธ์ และหน่อย บุษกร ซึ่งทั้งคู่ชอบพาครอบครัวและเพื่อนๆไปพัก ไปเที่ยวอยู่บ่อยๆ โดยมีบ้านที่เมืองฟุราโนะ ฮอกไกโด ส่วนบ้านอีกหลังหนึ่งเป็นบ้านที่สร้างขึ้นใหม่โดยเคนร่วมออกแบบกับสถาปนิกชาวญี่ปุ่น ล่าสุด หนุ่มเคน ก็ได้โพสต์อินสตาแกรม

เปิดให้เช่าบ้านพักตากอากาศแล้วซึ่งอยู่ที่ ฟุราโนะ เป็นบ้านพักตากอากาศที่ออกแบบโดยสถาปนิกในเมืองฟุราโนะ สวยงามสไตล์รีสอร์ท และยังอยู่ใกล้สถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหารอีกมากมายเลยทีเดียว ทำเอาหลายคนแอบสงสัยว่าเพราะอะไรครอบครัวของสองนักแสดงรุ่นใหญ่ เคน-ธีรเดช วงศ์พัวพันธ์ และ หน่อย บุษกร ถึงได้ออกมา โพสต์ข้อความประกาศให้เช่าบ้านหรู 2 หลังในประเทศญี่ปุ่นโดยล่าสุดในงานบวงสรวงละคร รัก นิรันดร์ จันทรา

ทางด้านของพระเอกหนุ่มก็ได้ออกมาเผยว่า จริงๆ ตนและภรรยาปล่อยให้เช่าบ้านทั้งสองหลังมานานแล้ว ซึ่งโดยส่วนใหญ่ผู้ที่เข้ามาพักก็จะเป็นชาวต่างชาติที่เดินทางมาเที่ยวพร้อมกันนั้นเจ้าตัวยังเผยอีกว่า การที่ตัดสินใจทำแบบนี้ไม่ได้มองว่าเป็นกิจการหรือเป็นการลงทุนแต่อย่างใดเพราะเหตุผลหลักของการซื้อบ้านคือความตั้งใจที่จะใช้ในการพักผ่อนมากกว่า แต่รายได้คือสิ่งที่เพิ่งจะเกิดขึ้นตามมาก็เท่านั้นเองแถวบริเวณสกีรีสอร์ท สำหรับราคาเช่าต่อคืน ก็ย่อมเยาเอื้อมถึงอีกด้วย โดยมีราคาประมาณ 40,000 เยนต่อคืน

มันก็เลยกลายเป็นที่สนใจขึ้นมา แต่โดยส่วนตัวแล้วจริงๆ บ้านก็คือเราเอาไว้ใช้ เอาไว้พักผ่อนเวลาไปเที่ยว ส่วนเรื่องรายได้มันก็คือสิ่งที่เพิ่งจะเกิดขึ้นรือประมาณ 1.1 หมื่นต่อคืน หากเป็นช่วงฤดูร้อนราคาก็จะขึ้นมาเล็กน้อยประมาณคืนละ 62,000 เยนต่อคืน หรือประมาณ 1.7 หมื่นต่อคืน

ช่วงไฮซีซั่น ราคาจะอยู่ที่คืนละประมาณ 70,000 เยนต่อคืน หรือประมาณรวม 2หมื่นต่อคืน (ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง ขึ้นอยู่กับค่าตัง)ทางครอบครัวได้วางแผนไว้ไหมว่าจะสร้างเพิ่ม หรือจะปล่อยบ้านเช่าเพิ่มอีกหรือเปล่า ? ตอนนี้ยังไม่มีครับ ไม่มีตังแล้ว ต้องทำงาน (ยิ้ม) โดยส่วนตัวเราเองเราอยากลงทุนเพิ่มหรือเปล่า ?

เอ่อ…สิ่งที่ผมทำ ผมไม่เคยมองว่ามันจะเป็นการลงทุนหรือรายได้นะ มันเป็นความชอบของผมมากกว่า ผมซื้อบ้านหลังนี้ไว้ตั้งนานแล้วเป็น 10 กว่าปี แล้วมั้ง ซึ่งตอนที่ซื้อช่วงแรกๆ คนอื่นยังหาว่าผมปกติหรือเปล่า ผมไปซื้อทำไม แต่บังเอิญว่าทุกวันนี้ที่ตรงนั้นมันกลายเป็นที่ฮิต และทุกคนก็มักจะพูดถึงแต่ประเทศญี่ปุ่น มันก็เลยกลายเป็นที่สนใจขึ้นมา แต่โดยส่วนตัวแล้วจริงๆ บ้านก็คือเราเอาไว้ใช้ เอาไว้พักผ่อนเวลาไปเที่ยว ส่วนเรื่องรายได้มันก็คือสิ่งที่เพิ่งจะเกิดขึ้น