ปราง กัญญ์ณรัณ พร้อมแต่ง โต้ง รักเดียวในชีวิต

ปราง กัญญ์ณรัณ วงศ์ขจรไกล เข้าวงการบันเทิงมานานนับ 10 ปี แต่กลับมาแจ้งเกิดดังเปรี้ยงปร้างไปทั่วโลกจากบท แม่หญิงจันทร์วาด ในละครบุพเพสันนิวาส ซึ่งเป็นละครแห่งปี 2561

จริงๆ ย้อนกลับไป 10 ปีก่อน ช่วงเข้าวงการใหม่ๆ สาวปรางมีความตั้งใจ อยากซื้อบ้านสวยๆ ให้คุณพ่อ คุณแม่ได้อยู่ เธอจึงได้ให้คำสัญญากับคุณพ่อคุณแม่ของเธอว่าจะซื้อบ้านใหม่ให้ได้ด้วยน้ำพักน้ำแรงเธอนี่ล่ะ ซึ่งเงินก้อนที่ช่วยให้โปะหนี้ผ่อนบ้านเดี่ยวสองชั้น
สไตล์โมเดิร์น ย่านราชพฤกษ์ ในราคา 8 หลักหมด

ส่วนหนึ่งก็มาจากผลงานละครบุพเพสันนิวาสร่วมด้วยเช่นกัน จากแรกที่สาวปรางแอบมาตระเวนดูบ้านในย่านละแวกใกล้เคียงบ้านหลังเดิมของเธออย่างเงียบๆ และเธอก็รู้สึกถูกชะตากับบ้านหลังนี้จึงแอบซื้อไว้เงียบๆ ไม่ได้บอกใคร และถือฤกษ์วันพ่อ ในปีที่ผ่านมาพาคุณพ่อคุณแม่มาดูบ้านที่สร้างเสร็จและตกแต่งเสร็จเรียบร้อย

เป็นของขวัญวันพ่อ สำหรับทุกคนในครอบครัวทั้ง คุณพ่อ คุณแม่ ปราง และน้องสาว ได้มาอยู่ร่วมกัน เนื่องจากสาวปรางเธอชอบอยู่บ้านสไตล์โมเดิร์นเป็นหลังกับครอบครัวมากกว่าจะไปใช้ชีวิตอยู่คอนโดมิเนียม บ้านหลังนี้มีพื้นที่ใช้งานทั้งหมด 70 ตารางวา แบ่งเป็น 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องรับแขก และ 1 ห้องนั่งเล่น ตกแต่งในแบบโมเดิร์นซึ่งเป็นสไตล์ที่สาวปรางชอบ ใช้สีเอิร์ธโทนเป็นสีหลักในการตกแต่งบ้าน รวมค่าใช้จ่ายในการตกแต่งก็ราวๆ 1 ลบ.

ส่วนภายนอกตัวบ้านรายล้อมด้วยสวนซึ่งตอบโจทย์ความชื่นชอบปลูกต้นไม้และดอกไม้นานาพันธุ์ของคุณแม่ และยังสร้างบ่อเลี้ยงปลาที่คุณพ่อชอบทำให้พื้นที่บ้านหลังใหม่นี้เป็นสถานที่ที่ตอบโจทย์สำหรับทุกคนในครอบครัวมากขึ้น เพราะสาวปรางก็สามารถเดินทางไปทำงานสะดวกขึ้น ด้วยทำเลบ้านใหม่ที่อยู่ใกล้ทางด่วนอีกด้วย ครบครัน และ อบอุ่นจริงๆ

เจ้าตัวก็ได้เล่าย้อนถึงเรื่องราวความรักกับนักร้องหนุ่ม โต้ง ทูพี ให้ได้ฟังว่ากว่าจะมาถึงวันนี้ผ่านอะไรด้วยกันมาเยอะ โดยเฉพาะด่านครอบครัวที่ฝ่ายชายต้องฝ่ากฎเหล็กคุณแม่ ซึ่งสาวปรางเล่าให้ฟังว่า ในชีวิตโต้งเป็นแฟนคนแรกและคนเดียว

ถามว่ามีคนอื่นเข้ามาจีบมั้ย ก็มีมาเรื่อยๆ แต่แม่ปรางเป็นคนดุมาก ถ้าทำอะไรที่แม่ไม่สบายใจก็ไม่อยากมี ซึ่งตอนเป็นแฟนกับโต้งก็อายุประมาณ 20 ปี แต่พอเริ่มมีแฟน แม่จะมีกฎว่า ห้ามพามาที่บ้าน ถ้าไม่มั่นใจ ไม่ใช่คนที่จะแต่งงานด้วยไม่ให้พามา ระหว่าง 4 ปี ที่คบกับโต้งแม่ไม่เคยไปกินข้าวด้วยเลย แต่สิ่งที่แม่กับโต้งได้เจอกันคือเวลาแม่มารับ