สาวแค้น ถูกเจ้านายไล่ออก

สื่อต่างประเทศรายงานว่า ที่ไต้หวันเกิดเรื่องราวหลังจากที่พนักงานบริษัทสาว 2 คนถูกเชิญออก เพราะ พิ ษ เศรษฐกิจ ทำให้บริษัทต้องลดค่าใช้จ่าย ด้วยการปลดพนักงานออกบางส่วน ทำให้พนักงาน 2 สาวรู้สึกไม่พอใจเป็นอย่างมาก จึงตัดสินใจลงมือจัดการลบข้อมูลสัญญาซื้อขายที่ทั้งสองคนได้เป็นคนสำรองไว้ในกูเกิ้ลไดรฟ์และในคอมพิวเตอร์ที่เป็นลูกค้าบริษัทออกทั้งหมด เพื่อแก้เผ็ดบริษัทที่เชิญพวกเธอออกกะทันหัน

โดยพวกเธอทั้งสองลงมือในวันสุดท้ายของการทำงาน เจ้าของบริษัทถึงกับหน้าซีด เมื่อมาหาข้อมูลกลับพบว่า ทุกอย่างว่างเปล่าราวกับว่าซื้อคอมพิวเตอร์มาใหม่ เจ้าของบริษัท นางเฉิน เล่าว่า ทั้งสองสมัครเข้ามาทำงานในช่วงเดือนกรกฎาคมของปีนี้ แต่เนื่องจากบริษัทเกิด เ ห ตุ วิ ก ฤ ต ทำให้ต้องลดค่าใช้จ่ายด้วยการปลดพนักงานออก

โดยช่วงต้นปีเนื่องจากบริษัทได้กำไรดีงาม เมื่อทั้งสองเข้ามาทำงานใหม่ ๆ บริษัทก็พาออกไปเที่ยวต่างประเทศดูแลราวกับลูกสาวของตนเอง แถมเมื่อทั้งสองทำงานผ่านช่วงทดลองงานแล้วก็ยังซื้อโทรศัพท์รุ่นใหม่ล่าสุด (ในขณะนั้น) ให้เธออีกด้วย คลิปจากกล้องวงจรปิดเผยให้เห็นว่า ทั้งคู่ไม่ได้พูดคุยอะไรกันมาก ต่างคนเหมือนเตรียมการมาดี จัดการธุระของตนเอง ไปค้นหาแฟ้มข้อมูลจากตู้และลบข้อมูลที่ทั้งสองได้ทำมาออกจากคอมพิวเตอร์ทั้งหมด ไม่พอยังลบข้อมูลจากกูเกิ้ลไดรฟ์ออก ไม่เพียงเท่านั้นยังรีเซ็ตเครื่องใหม่อีกด้วย เนื่องจากไม่พอใจที่โดนไล่ออก

นางเฉินบอกว่า เธอลบออกชนิดแบบไม่เหลืออะไร ขนาดไมโครซอฟท์ออฟฟิศก็ยังไม่มีเลย เธอไม่เคยคิดว่าจะเจอเหตุการณ์แบบนี้กับตนเอง จึงไม่ได้มีข้อมูลสำรองไว้เลย เหตุการณ์ครั้งนี้ทำบริษัทเสียหายกว่า 3 ล้านบาทเลยทีเดียว