เอ็มม่า วรรัตน์ หลังสะบั้นรัก หนุ่ม คงกะพัน

หากให้พูดถึงดังในอดีตอย่างเรื่องอังกอร์ แล้วต้องบอกว่าคงไม่มีใครไม่รู้จัก เอ็มม่า วรรัตน์ สุวรรณรัตน์ นางเอกในอังกอร์เวอร์ชั่นแรกอย่างแน่นอน เพราะเธอนั้นพกพา ความสวยแบบฉบับที่ใครก็เลียนแบบไม่ได้ จนถูกยกให้เป็นนางเอกอีกคนหนึ่งที่อยู่เป็นดวงดาว อยู่บนโลกวงการบันเทิงไทย

มาถึงทุกวันนี้ หากมีการพูดถุงละครเรื่องอังกอร์ และถึงแม้จะนำมารีเมกในเวอร์ชั่นใหม่ หลายคนก็ยังคงนึกถึงนางเอก เอ็มม่า อยู่เสมอ ทั้งนี้เอ็มม่า จบการศึกษา เกียรตินิยมเหรียญทอง จากคณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ ปริญญาโท ศิลปศาสตร์ ยุโรปศึกษา จาก จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ด้วย (เกรดเฉลี่ย 3.92)

และปริญญาโทสาขาปรัชญาจาก มหาวิทยาลัยเคมบริดจ์ สหราชอาณาจักร เกียรตินิยม และ ปริญญาเอกทางรัฐศาสตร์ที่ มหาวิทยาลัยไฟรบวร์ก ประเทศเยอรมนี ซึ่งปัจจุบันแม้เอ็มม่า จะหายหน้าหายตาไปใช้ชีวิตอยู่ที่ต่างประเทศ และเรียนจบปริญญาเอกทางด้านรัฐศาสตร์ จากมหาวิทยาลัยไฟรบวร์ก ประเทศเยอรมนี จนได้เป็น ดร.วรรัตน์ สุวรรณรัตน์ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

แม้ปัจจุบันเธอจะอายุ 41 ปี แต่จะเห็นได้ว่าสาวเอ็มม่าที่เมื่อก่อนเคยมีดีกรีเป็นถึงรองอันดับ 1 นางสาวไทย ปี 2540 และมิสเอเชียแปซิฟิก ปี 2540 นั้นยังคงสวยเป๊ะไม่เปลี่ยนไปเลยโดยตอนนี้เธอยังเป็นอาสาสมัครดูแลเด็กทั้งในพื้นที่ประเทศไทย และกัมพูชา
ทั้งยังคอยดูแลช้างป่าในถิ่นห่างไกลอีกด้วย

หากย้อนรอยความรักของเอ็มม่า ก่อนที่จะตัดสินใจย้ายไปอยู่ต่างประเทสอย่างถาวร หลายคนคงทราบว่าสาวคนนี้นั้น เคยคบหาดูใจกับนักแสดงหนุ่มชื่อดัง อย่างหนุ่ม คงกระพันแต่ต้องเลิกรากันไป เราไม่ได้ทะเลาะหรือโกรธกัน เข้าใจ อย่างหนุ่มเองมีคุณพ่อคุณแม่คุณยาย เราต้องอยู่ที่นี่เพื่อดูแลครอบครัว

ส่วนเขาก็มีคุณพ่อคุณแม่คุณยายอยู่ที่นู่น ปัญหานี้คิดกันมาหลายปี มาช่วงหลังเขาไปเรียนที่ต่างประเทศก็ให้เขา ถามตัวเองว่าอยู่ที่นั่นมีความสุขดีไหม รู้สึกว่าเขามีความสุข เมืองไทยเหมือนไม่ใช่ที่ของเขา ไม่เคยบอกใครเลยนะว่าเป็นอย่างนี้ นี่เป็นครั้งแรก ปกติคู่ผมไม่ค่อยหวือหวา ถือเป็นชีวิตส่วนตัว

แต่นี่มันทิ้งเวลามานานคนเริ่มสงสัยเริ่มถาม ผมเลยพูด แต่เพื่อนฝูงรับรู้ คุณพ่อคุณแม่บางทียังไม่รู้เลย นี่พูดไปท่านคงตกใจ เราคบกันมา 6-7 ปี ความสัมพันธ์ของเราเปลี่ยนมาปีกว่าแล้ว แต่สุดท้ายก็พ่ายให้กับระยะทางและบ้านเกิด แต่ณ ปัจจุบัน ทั้งคู่ต่างแยกย้ายสร้างครอบครัวและเริ่มชีวิตใหม่ที่ดีและสวยงามทั้งคู่แล้วค่า