ต้อย เศรษฐา ฉลองวันเกิดครบรอบ 77 ปี

ครบรอบวันคล้ายวันเกิด 6 พ.ย. อายุ 77 ปีเต็มของนักแสดงอาวุโส ต้อย เศรษฐา ศิระฉายา งานนี้ลูกสาวคนสวย อี๊ฟ พุทธธิดา
ไม่พลาดที่จะอวยพรวันเกิดให้กับคุณพ่อสุดที่รัก ผ่านข้อความสุดซึ้ง แต่ดูเหมือนว่าเจ้าตัวจะแอบแกงคุณพ่อเบาๆ ซะด้วย

ทั้งนี้ อี๊ฟ ได้โพสต์ภาพในอดีตของคุณพ่อ หนึ่งในนั้นเป็นรูปที่ ต้อย เศรษฐา เคยบอกว่าเจอแล้วอยากเผาทิ้ง พร้อมเขียนข้อความว่า Happy Birthday the most important guy in my life. ปีนี้พ่อ 77 แล้วนะคะ รูปแรกนี้พ่อเคยพูดบนเวทีคอนเสิร์ตว่า

พอเจอแล้วถึงกะอยากเผาทิ้ง ไม่รู้ว่าสมัยนั้นโพสได้ยังไงท่าแบบนี้ แถมตัวยังผอมได้ขนาดนั้นอีกด้วย อี๊ฟไปขุดหามาได้จากเน็ตนี่แหละ ไม่ว่าจะยังไงพ่อก็เป็นที่หนึ่งในใจลูกเสมอ พ่อที่เป็นต้นแบบในเรื่องการใช้ชีวิต การสมถะ ถ่อมตัว แต่มุ่งมั่น และประสบความสำเร็จ ขยัน รับผิดชอบ รักครอบครัว และไม่ให้ร้ายใคร รักงาน รักแฟนๆ รักเพื่อนร่วมงาน นี่แหละพ่อที่ลูกภูมิใจ ใครก็ว่าอี๊ฟไม่สวยเหมือนแม่ หน้าเหมือนพ่อ ไม่ต้องสวยแบบแม่ แค่ดีได้แบบพ่อแม่ก็พอแล้ว รักพ่อมากๆ นะคะ

ขอสิ่งศักดิ์สิทธิ์ช่วยดลบันดาลให้พ่อของลูก คุณตาของหลาน สุขภาพแข็งแรงๆ มีแต่ความสุขทุกเมื่อเชื่อวัน หายจากโรคภัยด้วยเถิด ทำเอาหลายคนเป็นห่วงไม่น้อย เมื่อ อี๊ฟ พุทธธิดา ลูกสาว ต้อย เศรษฐา ศิระฉายา นักแสดงอาวุโสชื่อดังได้โพสต์ ข้อความ อัปเดตอาการของคุณพ่อ หลังได้รับคีโมผ่านทางอินสตาแกรมส่วนตัวว่า

คุณพ่อต้องกลับมาเริ่มให้คีโมใหม่เนื่องจาก หลังจากหยุดคีโมไปแล้ว 3 เดือน ก้อนที่ปอดที่เคยมีขนาด 8 ซม. ตอนเริ่มต้นรักษา ลดลงเหลือประมาณ 4 ซม ซึ่งก็คือลดไปแล้วครึ่งหนึ่ง และยังไม่ได้มีการเติบโตขึ้นก็จริง แต่เนื่องจากคุณพ่อเป็นระยะที่ 4 มันมีการกระจายไปที่อื่นด้วย

และตรวจรอบนี้พบว่ามีการเติบโตเพิ่มขึ้นถึงไม่พรวดพราด แต่หมอก็ไม่วางใจค่ะ จึงต้องกลับมาให้คีโมใหม่ เปลี่ยนตัวยา และเพิ่มการให้ยาแบบมุ่งเป้าซึ่งหลังจากให้คีโมในวันที่ 2 ที่ผ่านมา คุณพ่อกลับมาพักที่บ้าน

และในวันที่ 4 เริ่มอาเจียนและทานอาหารไม่ค่อยได้ ซึ่งก็คือผลค้างเคียงจากการคีโมนั่นเอง ขอบคุณทุกๆ กำลังใจที่ส่งให้คุณพ่อนะคะ