กลุ่มคลับเฮ้าส์ เหยียดคนอีสาน

เรียกว่าเป็นประเด็นดราม่าระอุโซเชียลแบบอะไรก็ฉุดไม่อยู่แล้วในตอนนี้ เมื่อกลุ่มวัยรุ่นกลุ่มหนึ่งได้สร้างห้อง คลับเฮ้าส์toxic ขึ้นมา แต่ภายในกลุ่มนั้น ได้มีการเหยียดหยามเชื้อชาติ ชาติพันธุ์ของคนอีสานอย่างหนัก จนขึ้นมาติดเทรนด์อันดับ 1 ในทวิตเตอร์ข้ามวันข้ามคืนกันเลยทีเดียว

กับกรณีการเหยียดหยามคนต่างจังหวัด เหยียดหยามคนภาคอีสาน ซึ่งสิ่งที่เกิดขึ้นนั้นมาจากการกระทำของคนไทยด้วยกันเอง ผ่านทางห้องคลับเฮ้าส์ toxic ซึ่งการเหยียดในครั้งนี้ ได้เหยียดไปถึงการใช้ชีวิต สีผิว อาหาร วัฒนธรรม และเรื่องของหน้าตา ฐานะ อื่น ๆ อีกมาก เช่น

คนอีสานส่วนใหญ่ชอบให้ลูกไปมีสามีฝรั่ง เพราะคนอีสานทำมาหากินไม่ได้ เลยต้องไปเกาะคนอื่นกิน, คนอีสานมีลูกตั้งแต่อายุ 12 ปี คนอีสานใจแตก มีลูกก่อนวัยอันควร และบางครั้งก็หาพ่อไม่ได้เพราะคนอีสานร่า_

คนอีสานเกือบทั้งหมดชอบกินสุนัข, คนภาคอื่นมีวิวัฒนาการมาจากลิง แต่คนอีสานวิวัฒนาการมาจาก วิลอซิแรปเตอร์ (velociraptor) ไดโนเสาร์กินเนื้อชนิดหนึ่ง ทำให้คนอีสานกินสุนัขด้วย คนอีสานตัวดำ สกปรก ดั้งแหมบ หน้าตาเหมือนผีเสื้อสมุทร

ทั้งนี้ประเด็นนี้ยังพาดพิงไปถึง ลิซ่า BLACKPINK ไอดอลชาวไทย โด่งดังที่เกาหลีและหลายประเทศทั่วโลก ซึ่งเธอมาจากบุรีรัมย์ โดย โดยพูดว่า ถ้าอีสานดีจริง ลิซ่า ก็คงกลับมาอยู่แล้ว ลิซ่า นี่ก็เนรคุณแผ่นดิน ลืมกำพืดตัวเอง ลิซ่า ไปอยู่นู่น ก็สบายกว่าอยู่อีสาน

ทั้งนี้มีการพูดพาดพิงถึงรายการโหนกระแส โดยไม่บอกว่าไม่กลัวที่จะไปออกรายการ และยืนยันจะขอเหยียดคนอีสานต่อไป

ทางด้านของ กรรชัย กำเนิดพลอย ผู้ประกาศข่าวและพิธีกรคนดัง ออกมากล่าวกลางรายการข่าว เที่ยงวันทันเหตุการณ์ ออกปากเชิญแก๊งคลับเฮ้าส์ดังกล่าวออกรายการโหนกระแส

“พูดผ่านรายการเลยนะครับ น้องๆท่านไหนที่เล่นคลับเฮ้าส์อยู่เมื่อคืน และที่ไปย้ำยี่ชาวอีสาน และบอกอยากมาออกรายการ มาเลยครับ ขอให้มา อย่าเก่งแต่ปาก จะได้มาคุยกันสักหน่อยว่าไปด่าเขาทำไม ติดต่อมาเลย ผมรออยู่”

 

View this post on Instagram

 

A post shared by lala_bigflower🌺 (@lala_bigflower)