พ่อแม่ทำใจไม่ได้

เมื่อวันที่ 3 พ.ย. 2564 ที่ผ่านมา ครอบครัวหนึ่งต้องพบกับความ สู ญ เ สี ย เมื่อ น้องอุ้ม ลูกสาววัย 16 ปี เ สี ย ชีวิต หลังฉีดวัคซีน CV-19 ของไฟเซอร์ไป 2 เข็ม โดย แม่น้องอุ้ม เผยว่า ตนเป็นคนเกลี้ยกล่อมให้ผู้ปกครองที่อยู่ในกลุ่มไลน์เดียวกัน ยอมให้ลูกสาวไปฉีดวัคซีน ด้วยความที่อยากให้ลูกไปโรงเรียน ออกไปเที่ยวใช้ชีวิตเข้าสังคมได้ปกติ ไม่อยากให้ลูกเป็นแกะดำ แต่ไม่คาดคิดเลยว่าจะเกิดเรื่องแบบนี้ขึ้น

ลูกสาวได้รับการฉีดวัคซีนไฟเซอร์ เข็มที่ 1 ไปเมื่อวันที่ 6 ต.ค. 2564 โดยไม่มีอาการผิดปกติใด ๆ และได้รับเข็มที่ 2 เมื่อวันที่ 27 ต.ค. 2564 เสร็จประมาณบ่ายโมง ก็เดินทางกลับบ้านตามปกติ กระทั่งช่วงวันที่ 28-29 ต.ค. ลูกสาวเริ่มมีอาการ ป ว ด ท้อง อาเจียน ท้อง เ สี ย เข้าห้องน้ำ จึงให้คิดไปว่าคงเพราะอาหารเป็น พิ ษ แต่อาการก็ไม่ทุเลา จึงให้ทานยาพาราทุก 4 ชั่วโมง เกลือแร่ ของเบาอย่างโจ๊ก ซึ่งอาการท้อง เ สี ย ก็ดีขึ้น แต่ยังอาเจียนอยู่

จนเมื่อเช้าวันที่ 3 พ.ย. 2564 แพทย์ ได้แจ้งว่า น้องอุ้ม หัวใจหยุดเต้น โดยผลการชันสูตรเบื้องต้นที่โรงพยาบาล ระบุสาเหตุการ เ สี ยชีวิตว่า “ลิ่มเลือดอุดกั้นปอดทั้ง 2 ข้าง” และ “ติดเชื้อในกระแส เ ลื อ ด ” พ่อแม่จึงรับร่างลูกสาวไปประกอบพิธีทางศาสนา บรรยากาศเป็นไปด้วยความเศร้าโศก เ สี ย ใจ

โดยมีเพื่อนนักเรียนมาร่วมช่วยงาน สอบถามทราบว่า ในห้องเรียนมี 1 คนที่ไม่ยอมฉีด นอกนั้นฉีดหมดทุกคน โดยมีอาการ ป ว ด แขนเล็กน้อย มี ไ ข้ เล็กน้อยเท่านั้น การจากไปของ น้องอุ้ม นั้น ก็พาให้ตกใจมาก เพราะไม่คิดว่าจะเกิดขึ้นกับเพื่อน โดยที่ผ่านมาไม่ได้เจอกันเลย เพราะเรียนออนไลน์ พร้อมทั้งเล่าว่า น้องอุ้ม เป็นเพื่อนที่ดี ชอบช่วยเหลืองานเพื่อน ๆ ทุกคนจึงตกใจและ เ สี ย ใจมากที่เกิดเหตุนี้ขึ้น

ด้าน พ่อแม่น้องอุ้ม เล่าว่า ตั้งแต่รับร่างลูกจนถึงพิธีในขณะนี้ ยังไม่มีเจ้าหน้าที่จากหน่วยงานใดเข้ามาตรวจสอบเลย จึงอยากให้เข้ามาตรวจสอบหน่อย หรืออย่างน้อยเยียว ย า ให้ครอบครัวบ้าง เพราะเชื่อว่าที่ลูกจากไปนั้นเป็นเพราะ ผลข้างเคียงของวัคซีน หลังจากนี้ต้องทำใจอย่างมากต่อการสูญ เ สี ย ที่กะทันหันนี้ อย่างไรก็ตาม ทางทีมงานต้องขอแสดงความ เ สี ย ใจ และขอเป็นกำลังใจให้กับทางครอบครัวของ น้องอุ้ม ด้วยนะคะ