ผู้ปกครอง งง โดนเรียกเก็บค่าเน็ต

เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา ผู้ปกครองรายหนึ่งได้โพสต์ ภาพเอกสารการลงทะเบียนเรียนของลูก ที่กำลังศึกษาอยู่ ปวช.1-3 ภาคเรียนที่ 2/2564 สถานศึกษาแห่งหนึ่ง โดยบรรทัดบนในตารางรายการค่าใช้จ่าย ระบุว่า มีการเรียกเก็บ ค่าบริการอินเทอร์เน็ต จำนวน 200 บาท

ผู้ปกครองเจ้าของโพสต์จึงได้ถามว่า “อยากทราบว่า วิทยาลัย…เรียนออนไลน์ที่บ้านก็จ่ายค่าเน็ตเอง ไม่ได้ไปใช้อินเทอร์เน็ตที่วิทยาลัย แต่ทำไมถึงได้เรียกเก็บค่าอินเทอร์เน็ตกับผู้ปกครอง #แค่นี้ก็หากินลำบากอยู่แล้วจะเรียกเก็บอะไรหนักหนา ใครรู้ช่วยบอกให้หายสงสัย”

หลังจากนั้นได้มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก กระทั่งมีคอมเม้นต์หนึ่ง เป็นครูจากสถานศึกษาดังกล่าว ได้เข้ามาตอบว่า ทางวิทยาลัยได้ทำการคืนเงินค่าใช้จ่ายเหล่านี้ให้กับนักเรียนทุกคนแล้วเมื่อเทอมที่ 1 โดยไม่ได้รวมกับเงินที่รัฐบาลให้มา 2,000 บาท ส่วนค่าใช้จ่ายที่เก็บในเทอมนี้นั้น ทางวิทยาลัยได้นำมาเตรียมการ เตรียมความพร้อมในการกลับมาเปิดวิทยาลัยให้เด็กๆ

ซึ่งในช่วงนี้ยังอยู่ในระหว่างการขอเปิดเรียนให้เด็กๆ อยู่ หากเด็กๆ ไม่ได้เรียนในวิทยาลัย ทางวิทยาลัยจะคืนเงินค่าใช้จ่ายที่ไม่เกี่ยวข้องอีกครั้ง กล่าวโดยสรุป ขณะนี้ทางสถานศึกษากำลังอยู่ระหว่างดำเนินการเปิดวิทยาลัย จึงเรียกเก็บค่าใช้จ่ายตามปกติ แต่หากดำเนินการเปิดวิทยาลัยไม่สำเร็จแล้ว หรือเทอมนี้นักเรียนไม่ได้กลับไปเรียนที่วิทยาลัย จะดำเนินการคืนเงินในส่วนที่ไม่เกี่ยวข้องให้ เช่นเดียวกับค่าอินเทอร์เน็ตนี้